BỘ MÔN ĐIỀN KINH Minimize

I. SƠ LƯỢC ĐẶC ĐIỂM, TÌNH HÌNH:

1. Đặc điểm tình hình.

- Thành lập năm: 1961.

- Trụ sở của phòng: Trường ĐHSP Thể dục Thể thao Hà Nội (Phụng Châu-Chương Mỹ-Hà Nội)

- Điện thoại: Email: bmdienkinh.tdh@moet.edu.vn

- Tổng số viên chức, giảng viên:

TT

Họ và tên

Chức vụ

Trình độ đào tạo

Email

1

Lê Học Liêm

Trưởng bộ môn

ThS

 liemle37@yahoo.com.vn

2

Phạm Phi Điệp

P. Trưởng BM

ĐH

 diepbinhlinh72@gmail.com

3

NguyễnT.Hồng Phượng

Giảng viên

ThS

 nguyenhongphuong@gmail.com

4

Đặng Thị Kim Ngân

Giảng viên

ThS

 tramcum@gmail.com

5

Phan Văn Huynh

Giảng viên

ThS

 phamhuynhtdtt@gmail.com

6

Đoàn Thanh Nam

Giảng viên

ĐH

 doanthanhnamtdtt@yahoo.com.vn

7

Nguyễn Văn Tuyền

Giảng viên

ĐH

 minhtuyentt86@gmail.com

8

Vũ Thị Trang

Giảng viên

ThS

 loaihoabandem@gmail.com

9

Đặng Phương Lan

Giảng viên

ĐH

 phuonglensport288@yahoo.com

10

Nguyễn Văn Hùng

Giảng viên

ĐH

 nguyenvanhung0902@gmail.com

11

Đoàn Hà Trung

Giảng viên

ĐH

 doanhatrung32@gmail.com

12

Đào Thị Hương

Giảng viên

ĐH

 

Bộ môn là đơn vị chuyên môn về đào tạo, khoa học và công nghệ của một hoặc một số môn học trong chương trình đào tạo của Trường. Trên cơ sở đề nghị, ý kiến tư vấn của Hội đồng khoa học và đào tạo Hiệu trưởng quyết định việc thành lập, giải thể, sáp nhập, chia tách các bộ môn và quyết định cụ thể về tổ chức và hoạt động của bộ môn theo Quy chế tổ chức và hoạt động của Trường.

2. Chức năng nhiệm vụ:

2.1. Chức năng:

2.2. Nhiệm vụ:

a) Chịu trách nhiệm về nội dung, chất lượng, tiến độ giảng dạy, học tập của một hoặc một số môn học trong chương trình đào tạo, kế hoạch giảng dạy chung của Trường, của khoa;

b) Xây dựng và hoàn thiện nội dung môn học, biên soạn giáo trình, tài liệu tham khảo liên quan đến nhóm môn học được trưởng khoa và Hiệu trưởng Nhà trường giao;

c) Nghiên cứu cải tiến phương pháp giảng dạy, kiểm tra, đánh giá, tổ chức các hoạt động học thuật nhằm nâng cao chất lượng đào tạo;

d) Nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ, thực hiện các dịch vụ khoa học và công nghệ theo kế hoạch của Trường và khoa; chủ động phối hợp với các cơ sở đào tạo, tổ chức khoa học và công nghệ, dịch vụ nhằm gắn đào tạo, nghiên cứu khoa học với hoạt động sản xuất và đời sống xã hội, bổ sung nguồn tài chính cho Trường; thực hiện dịch vụ xã hội và hợp tác quốc tế trong lĩnh vực chuyên môn của bộ môn;

đ) Tổ chức thực hiện công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống cho viên chức thuộc bộ môn và người học. Xây dựng kế hoạch phát triển đội ngũ giảng viên, cán bộ khoa học của bộ môn; tham gia đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ khoa học thuộc lĩnh vực chuyên môn;

e) Tổ chức đánh giá công tác quản lý, hoạt động đào tạo, hoạt động khoa học và công nghệ của cá nhân, của bộ môn, của khoa và của Trường theo yêu cầu của Hội đồng trường, Hiệu trưởng;

g) Quản lý cơ sở vật chất, thiết bị của bộ môn.

II. NHỮNG THÀNH TÍCH ĐẠT ĐƯỢC.

1.      Thành tích xuất sắc nổi bật trong những năm gần đây:

1.1. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng.

- Bộ môn Điền kinh là một tập thể có truyền thống đoàn kết, nhất trí. Dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, tập thể bộ môn luôn xác định cho mình hướng đi đúng đắn. Mỗi giảng viên đều ý thức chấp hành, thực hiện tốt mọi Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng đặt ra, nhiệt tình trong công tác, sẵn sàng tham gia và hoàn thành xuất sắc mọi công việc mà Đảng và nhà trường giao.

- Các đồng chí đảng viên trong Bộ môn luôn gương mẫu, đầu tầu trong việc rèn luyện tư cách phẩm chất đạo đức, tác phong người thầy; luôn tích cực, nhiệt tình trong công tác, nỗ lực vươn lên trong học tập nâng cao trình độ, NCKH, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, được quần chúng tin tưởng noi theo.

1.2 Đi đầu trong đổi mới nâng cao chất lượng dạy và học.

- Là Bộ môn đi đầu trong toàn trường trong việc xây dựng nền nếp sinh hoạt chuyên môn có chất lượng. Chủ động làm tốt việc xây dựng nội dung chi tiết cho từng môn học để tiến tới chuyển sang  hình thức đào tạo theo tín chỉ,  học trình, học phần.

            - Cải tiến quản lý hồ sơ, sổ sách của bộ môn. Quy định cỏc loại hồ sơ đối với giảng viên. Trong đó chú trọng thực hiện tốt các quy định của Quy chế 25, Quy chế 43 trong công tác chuẩn bị, công tác lên lớp của giáo viên.

- Tích cực triển khai áp dụng khoa học công nghệ vào giảng dạy, đổi mới phương pháp giảng dạy.

          - Trong phong trào thi đua “Dạy tốt - Học tốt”, nhiều giảng viên của Bộ môn luôn đi đầu, gương mẫu trong phong trào nhiều đồng chí được Hội đồng kiểm tra đánh giá công nhận là giảng viên giỏi cấp bộ môn, cấp trường. 

Kết quả đào tạo:

- Về học tập: Hàng năm kết quả môn điền kinh tỷ lệ sinh viờn xếp loại từng học phần đạt yêu cầu từ 93% – 98% (có học phần đạt 100%). Trong đó loại kết quả loại Khá, Giỏi đạt 45%-50%.

- Về kết quả huấn luyện, thi đấu: Bộ môn điền kinh đã đào tạo được rất nhiều sinh viên đạt trình độ cấp I và một số em đạt trình độ kiện tướng thể thao. T năm 2010 đến năm 2014 đội tuyển tham gia thi đấu các giảiĐK sinh viên các trường ĐH, CĐ toàn quốc do Hội thể thao Đại học chuyên nghiệp tổ chức, đã giành được tổng số 136 huy chương (23 HCV, 65 HCB, 48HCĐ). Nhiều năm liền giành cờ Nhất, nhì toàn đoàn  và xếp hạng cao đồng đội nam, nữ .

+ Hàng năm tổ chức đăng cai Giải Điền kinh HS - SV các trư­ờng ĐH- CĐ chuyên nghiệp khu vực Hà Nội. Đoạt nhiều Huy chương vàng, bạc đồng các loại.  Đồng đội nam xếp thứ nhất; Đồng đội nữ xếp thứ nhất. Toàn đoàn xếp thứ nhất.

Ngoài ra hàng năm đều đặn tham gia giải việt dã vòng quanh Hồ Hoàn Kiếm nhân kỷ niệm ngày giải phóng thủ đô. Được tặng nhiều giấy khen của Tổng biên tậpBáo Hà Nội mới.

            1.3. Tích cực nghiên cứu khoa hoc, hiệu quả ứng dụng tốt

- 100% giảng viên bộ môn tham gia công tác nghiên cứu khoa học cấp trường, kết quả của các đề tài đều được hội đồng nghiệm thu đánh giá cao.

- Tập thể Bộ môn có nhiều đồng chí tham gia nghiên cứu đề tài cấp Bộ.

- Nhiều giảng viên hướng dẫn sinh viên làm khóa luận tốt nghiệp.

1.4. Xây dựng đội ngũ:

- Đội ngũ giảng viên bộ môn có sự đoàn kết nhất trí cao, đồng lòng, chung sức trong mọi công việc, mọi hoạt động; có phẩm chất đạo đức tốt, có năng lực, có trình độ chuyên môn nghiệp vụ cao.

 Trong công tác bồi dưỡng nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên, Bộ môn đã chủ động phân công gánh vác thêm nhiệm vụ, tạo điều kiện để giảng viên học tập nâng cao trình độ. Năm học 2013-2014 tiếp tục có 01 đồng chí được cấp bằng Tiến sỹ. Hiện có 01 đồng chí đang học nghiên cứu sinh, 04 đồng chí đi học cao học ở trong và ngoài nước.

1.5. Xây dựng cơ sở vật chất  và nâng cao đời sống.

Sau nhiều năm phấn đầu, từ những lúc hết sức khó khăn, thiếu thốn, đến nay nhà trường đã tập trung đầu tư cho bộ môn và đã đáp ứng một cách đầy đủ, sân bãi tiêu chuẩn quốc gia, đáp ứng tốt các điều kiện CSVC, dụng cụ cho các giải lớn của Bộ, Ngành, Toàn Quốc tổ chức tại trường.

1.6.  Hoạt động tổ chức Đảng, Đoàn thể.

- Tham gia hưởng ứng đầy đủ các phong trào hoạt động, các cuộc vận động do các đoàn thể và nhà trường phát động. Nhiều năm liền được tặng giấy khen và danh hiệu tổ công đoàn vững mạnh.

- Hiện đội ngũ giảng viên trong bộ môn có 10/17 đồng chí là đảng viên. 100% đảng viên của Bộ môn đều có phẩm chất đạo đức tốt, gương mẫu, tích cực trong mọi hoạt động, được quần chúng tin tưởng noi theo. Trong đó có Đ/c kiêm nhiệm chức vụ Phó chủ tịch Công đoàn trường. Chủ tịch CĐ bộ phận giáo viên. Có đồng chí giữ chức phó bí thư Đoàn trường, đã góp phần cùng Ban chấp hành tổ chức tốt các phong trào hoạt động, các cuộc vận động do các đoàn thể và nhà trường tổ chức phát động.

2. Nguyên nhân đạt được thành tích.

 Bộ môn Điền kinh trong những năm vừa qua đã tiếp tục nhận đ­ược sự quan tâm lãnh đạo trực tiếp của Đảng ủy - BGH, sự giúp đỡ của các đơn vị, phòng ban chức năng,  tập thể bộ môn đã phát huy đ­ược truyền thống đoàn kết, tương thân t­ương ái, giúp đỡ nhau cùng tiến bộ để hoàn thành nhiệm vụ đư­ợc giao.

- Các đồng chí giảng viên đều xác định được vị trí, vai rò, nhiệm vụ của mình, tích cực, hăng hái tham gia nhiệt tỡnh các phong trào thi đua do Đoàn thể và nhà trường phát động.

III. CÁC HÌNH THỨC ĐÃ ĐƯỢC KHEN THƯỞNG

1.Danh hiệu thi đua:

Năm

Danh hiệu thi đua

Số, ngày, tháng, năm của quyết định công nhận danh hiệu thi đua, cơ quan ban hành quyết định

2010-2011

Tập thể Lao động Xuất sắc

Số 639/QĐ-BGDĐT, ngày 16/02/2012

của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

2011-2012

Tập thể Lao động Tiên tiến

Số 496/QĐ-TĐKT, ngày 18/9/2012 của hiệu trưởng trường Đại học sư phạm TDTT Hà Nội

2012-2013

Tập thể Lao động Xuất sắc

Số 4340/QĐ-BGD ĐT, ngày 30/9/2013; Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo

2013-2014

Tập thể Lao động Tiên tiến

Số 471/QĐ-TĐ - KT, ngày 17/7/2014 của Hiệu trưởng trường ĐHSP TDTT Hà Nội.

2013-2014

Tập thể Lao động Tiên tiến

Số 281/QĐ-TĐ - KT, ngày 25/7/2014 của Hiệu trưởng trường ĐHSP TDTT Hà Nội.

2. Hình thức khen thưởng:

 

 Năm

Hình thức

khen thưởng

Số, ngày, tháng, năm của quyết định khen thưởng, cơ quan ban hành quyết định

2011

Bằng khen

Số 190/QĐKT/HTT, ngày 29/12/2011 của Chủ tịch Hội Thể thao Đại học, CN ViệtNam

2011

Bằng khen

Số 5832/QĐ-BGDĐT, ngày 17/11/2011

của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

2011-2012

Giấy khen

Số 497/QĐ-TĐKT, ngày 18/9/2012 của hiệu trưởng trường Đại học sư phạm TDTT Hà Nội

2011-2012

Giấy khen

Số 135/QĐ/HNM, ngày 02/10/2012 của Tổng biên tập Báo Hà Nội mới.

2012-2013

Giấy khen

Số 131/QĐ/HNM, ngày 02/10/2013 của Tổng biên tập Báo Hà Nội mới.

2012-2013

Giấy khen

Số 546/ QĐ-ĐHSPTDTTHN, ngày 31/07/2013 của hiệu trưởng trường ĐHSP TDTT Hà Nội

2013-2014

Giấy khen

Số 478/QĐ-ĐHSPTDTTHN, ngày 18/07/2014 của hiệu trưởng trường ĐHSP TDTT Hà Nội