BỘ MÔN ĐIỀN KINH Minimize

        Bộ môn Điền kinh 50 năm xây dựng và phát triển

Tháng 10 năm nay (2011) trường Đại học sư phạm Thể dục thể thao Hà Nội tròn 50 năm tuổi. Nửa thế kỷ, một chặng đường không dài và cũng chẳng ngắn đủ để các thế hệ thầy và trò khẳng định con đường gây dựng và phát triển giáo dục thể chất của nước nhà. Hòa nhịp với sự lớn mạnh của trường, bộ môn Điền kinh điểm lại một số nét cơ bản: “Xây dựng, phát triển và trưởng thành” trong chặng đường 50 năm bền bỉ lao động, sáng tạo, cống hiến.

Là một trong bộ môn cơ bản của Trường Đại học sư phạm Thể dục thể thao Hà Nội, ngay từ khi thành lập trường Trung cấp Thể dục thể thao, Ban Giám hiệu đã có quyết định thành lập bộ môn Điền kinh. Năm 1967 nòng cốt của bộ môn Điền kinh lúc đó là một số đồng chí lớp chuyên sâu điền kinh tốt nghiệp khóa I của TDTT Bắc Ninh như các đồng chí: Đoàn Quốc Tế, Mai Thùy, Lưu Chí Liêm và một số đồng chí  được bổ sung từ Vụ Giáo dục thể chất (Bộ Giáo dục) và một số đồng chí ở trường TDTT Bắc Ninh như:  Dương Thị Bốn, Hoàng Thị Tú.

 Năm 1968 bộ môn Điền kinh tiếp tục được bổ sung thêm một số đồng chí  tốt nghiệp khóa II của trường TDTT Bắc Ninh như các đồng chí : Nguyễn Hùng, Nguyễn Thế Xuân, Nguyễn Quang Hưng,  Phùng Văn Thủy v.v… Năm 1969 biên chế của bộ môn lến đến 26 giáo viên, hầu hết tốt nghiệp đại học, nhiều đồng chí được đào tạo chuyên ngành Điền kinh ở các trường nước ngoài như: Đại học TDTT Bắc Kinh Trung Quốc, Đại học TDTT Ky-ép (Liên Xô cũ). Với lực lượng giáo viên, đủ về số số lượng, mạnh về chất lượng, cùng sự nhiệt tình,  ý thức trách nhiệm cao đã tạo cho Bộ môn có bước phát triển vượt bậc. Bộ môn đã hoàn thiện chương trình đào tạo môn Điền kinh và được đánh giá là một trong những bộ môn ổn định tốt chương trình đào tạo. Trong đó tiêu biểu như nội dung môn Lý thuyết điền kinh; biểu điểm kiểm tra kết thúc từng nội dung  chương trình giảng dạy môn học, thống nhất nội dung giáo án v.v…

Qua nhiều năm tiến hành tổ chức thực hiện, đúc rút kinh nghiệm trong giảng dạy bộ môn Điền kinh đã hoàn chỉnh chương trình đào tạo điền kinh từ trung cấp, cao đẳng đến đại học (kể cả chương trình liên thông liên kết với các tỉnh trong toàn quốc). Bên cạnh đó đã xây dựng hoàn chỉnh ngân hàng câu hỏi đề thi tốt nghiệp sư phạm môn Điền kinh đảm bảo khoa học và hợp lý. Ngoài công tác giảng dạy, bộ môn còn chú ý quan tâm đến huấn luyện, thi đấu nâng cao thành tích và tham gia thi đấu các giải Điền kinh khu vực và toàn quốc. Nhất là từ năm 1976 đến năm 2000, các giảng viên của bộ môn đều tham gia trọng tài tại các giải điền kinh cấp quốc gia, các kỳ đại hội TDTT toàn quốc, Hội khỏe Phù Đổng.. được đánh giá tốt.

 

Bên cạnh công tác đào tạo, huấn luyện đội tuyển sinh viên của trường tham gia thi đấu các giải điền kinh các trường chuyên nghiệp cao đẳng, đại học, bộ môn luôn động viên các CBGV tham gia tập luyện để thi đấu. Điển hình năm 1969 đội điền kinh của CBGV Nhà trường tham gia thi đấu Giải điền kinh toàn miền Bắc, kết quả:

- Thầy Tô Thế Thợi (GV Bóng) giành  Huy chương Vàng môn phóng lao và giữ kỷ lục miển Bắc với thành tích 55m60.

- Thầy Đoàn Quốc Tế (GV Điền kinh) giành Huy chương Bạc môn đẩy tạ với thành tích 10m97.

- Thầy Nguyễn Văn Soại (GV Điền kinh) giành Huy chương Đồng môn phóng lao 49m30.

- Thầy Nguyễn Hữu Bằng (GV Điền kinh) đạt thành tích trên cấp I môn nhảy xa; cô Bùi Thị Lấn tham gia giải việt dã Báo Tiền Phong đạt kết quả  cao được ban tổ chức khen thưởng.

Hàng năm Đội tuyển Điền kinh SV tham gia các giải khu vực Hà Nội, giải chạy Việt dã Báo Hà Nội mới, giải Điền kinh SV toàn quốc; giải Điền kinh và thể thao quóc phòng, giải nghiệp vụ sư phạm toàn quốc… đều đạt thứ hạng cao, nhiều SV đã lập kỷ lục mới.

Trong quan hệ giao lưu, hợp tác, Bộ môn có quan hệ với nhiều bộ môn của các trường chuyên ngành TDTT như: Bộ môn Điền kinh trường Đại học TDTT Bắc Ninh; Bộ môn điền kinh trường Đại học TDTT Thành phố Hồ Chí Minh; Bộ môn trường Đại học sư phạm TDTT thành phố Hồ Chí Minh…. Nhằm thắt chặt tình hữu nghị hiểu biết lẫn nhau trong chuyên môn nghiệp vụ.

Với sự đoàn kết quyết tâm của tập thể Bộ, nhiều năm qua bộ môn Điền kinh đạt danh hiệu tiên tiến xuất sắc và hầu hết các giáo viên bộ môn đạt danh hiệu tiên tiến trong các năm học, như: Năm 2000, bộ môn được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen;  nhiều năm được Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban TDTT tặng bằng khen cho bộ môn và nhiều cá nhân.

Nhìn lại 50 năm hoạt động giảng dạy của bộ môn Điền kinh một nét nổi bật được Bộ Giáo dục và Đào tạo, Đảng ủy -Ban Giám hiệu Nhà trường tin tưởng và tín nhiệm  đánh giá cao là một bộ môn biết phát huy trí tuệ và gìn giữ truyền thống sự đoàn kết thống nhất, quý mến, trân trọng cùng giúp đỡ nhau tiến bộ của các thế hệ đã thành sức mạnh trưởng thành như ngày hôm nay.

Năm 2011, đánh dấu mốc của thời gian 50 năm trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội xây dựng và phát triển. Nhìn lại chặng đường rất vinh quang đó, Bộ môn điền kinh rất tự hào vì có nhiều đồng chí của bộ môn đã trưởng thành những cán bộ chủ chốt của trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội như:

Nhà giáo Phạm Xuân Thành- Hiệu trưởng - P.Bí thư Đảng ủy - Giám đốc TTGDQPHN.

Nhà giáo Nguyễn Văn Thời - Bí thư Đảng ủy - P.Hiệu trưởng

Nhà giáo Nguyễn Văn Học - Trưởng phòng TCCB-CTCT

Nhà giáo Hoàng Anh Dũng- Trưởng phòng HCTH

Nhà giáo Kiều Tất Vinh- Trưởng phòng QLKH

Nhà giáo Bùi Minh Thành- Trưởng phòng KT&KĐCLĐT

Nhà giáo Nguyễn Duy Quyết- Trưởng phòng Đào tạo

Nhà giáo Bùi Văn Ca- Trưởng phòng QT-TB

Nhà giáo Phạm Thị Hương - P.Trưởng phòng Đào tạo

Bên cạnh sự trưởng thành của nhiều thầy cô từ bộ môn, Bộ môn tự hào có những “lão tướng” như  Thầy Đoàn Quốc Tế - Nguyên trưởng bộ môn điền kinh, cô Bùi Thị Lấn và nhiều thầy cô làm cán bộ quản lý các phòng ban nhiệt tình, cùng bộ môn truyền thụ kiến thức cho sinh viên.

Bước vào thời kỳ đổi mới hội nhập và phát triển, Bộ môn đã xác định rõ nhiệm vụ để nâng cao hiệu quả đào tạo. Bộ môn đã chú trọng đến chuyên môn nghiệp vụ, tạo điều kiện thuận lợi cho đội ngũ CBGV học tập nâng cao trình độ, Bộ môn đã đề nghị Nhà trường cử nhiều đồng chí đi học chuyên môn để bổ sung nâng cao chất lượng giảng dạy. Đến nay giảng viên bộ môn hầu hết đều có trình độ sau đại học, nhiều đồng chí tuổi đời mới ngoài 20 được lãnh đạo nhà trường quan tâm tạo điều kiện cử đi học nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ như đồng chí Phạm Anh Tuấn, Nguyễn Văn Toàn học tiến sỹ ở Trung Quốc, đồng chí Phùng Xuân Dũng, đồng chí Đặng Thị Kim Ngân, đồng chí Phan Văn Huynh học và hoàn thành chương trình đào tạo thạc sỹ trong nước. Ngoài ra nhiều đồng chí đang theo học như đồng chí Nguyễn Thị Hồng Phượng …. Đây là lực lượng trẻ tâm huyết đã và đang tạo ra tiềm năng cơ bản và có ý nghĩa quyết định để Bộ môn tiếp tục sự nghiệp xây dựng và phát triển.

Với truyền thống 50 năm xây dựng và phát triển, với sự nỗ lực quyết tâm của tập thể bộ môn. Tin tưởng rằng: Bộ môn Điền kinh sẽ tiếp tục đóng góp công sức, trí tuệ đưa Nhà trường trở thành trường  đào tạo giáo viên giáo dục thể chất trọng điểm của cả nước và khu vực.

 

Đoàn Quốc Tế *- Trần Quyết Thắng **

(* Nguyên Trưởng Bộ môn ** Trưởng Bộ môn)

 

 

TRƯỞNG BỘ MÔN: ThS. TRẦN QUYẾT THẮNG

        

DANH SÁCH CÁN BỘ GIẢNG VIÊN

STT

HỌ VÀ TÊN

TRÌNH ĐỘ CHUYÊN MÔN

MAIL

ĐIỆN THOẠI

1

Trần Quyết Thắng

ThS

tqthang.tdh@moet.edu.vn

 

2

Lê Học Liêm

ThS


 

3

Phạm Anh Tuấn

ThS


 

4

Lê Học Liêm

ThS


 

5

Đặng Thị Kim Ngân

ThS


 

6

Phùng Xuân Dũng

ThS


 

7

Phan Văn Huynh

 ThS


 

8

Nguyễn Hồng Phượng

 ThS

 

TÌNH HÌNH CHUNG.

1. Biên chế tổ chức

   - Tổng số cán bộ: 08 giảng viên.

          - Trong đó có 5 thạc sỹ, 3 đại học.

     2. Nhiệm vụ:

     - Giảng dạy, huấn luyện các môn điền kinh theo mục tiêu, ch­ương trình đào tạo giáo viên Thể dục trình độ Cử nhân Cao đẳng - Đại học.

- Tập huấn, bồi dưỡng giáo viên thể dục cho cả n­ước.

- Nghiên cứu khoa học chuyên ngành Thể dục Thể thao.

II. Quá trình phát triển từ ngày thành lập cho đến nay.

1. Thuận lợi:

          - Đ­ược Đảng uỷ, Ban giám hiệu, các phòng ban đã tạo điều kiện giúp đỡ và quan tâm sâu sắc tới bộ môn Điền kinh.

          - Đư­ợc các đơn vị khác quan tâm giúp đỡ và các đồng nghiệp tạo điều kiện thuận lợi.

          - Giáo viên bộ môn đoàn kết nhất trí. Hăng hái tham gia mọi công tác. Nhiệt tình với công việc.

2. Khó khăn:

         - Số lư­ợng giáo viên trong bộ môn vẫn còn thiếu nhiều so với yêu cầu.

         - Cơ sở, vật chất, sân tập còn hạn chế.

3. Kết quả thực hiện nhiệm vụ chuyên môn:

         - Hàng năm đều hoàn thành tốt nhiệm vụ giảng dạy.

         - Bộ môn đảm bảo đúng kế hoạch, đúng ch­ương trình đào tao, đảm bảo tốt mục tiêu đào tạo của nhà tr­ường.

         - Luôn tổ chức hoàn thành tốt công tác ngoại khoá (lớp nâng cao, lớp đội tuyển).

         - Tích cực tham gia thi đấu các giải Điền kinh của Bộ, Ngành, Toàn Quốc và đạt kết quả cao, thu đ­ược hàng trăm huy chư­ơng các loại.

         - Giáo viên bộ môn đã tích cực tham gia nghiên cứu khoa học với nhiều đề tài cấp trư­ờng và đề tài cấp bộ.

         - Gáo viên bộ môn tích cực tự bồi dư­ỡng để nâng cao nhận thức chuyên môn, nâng cao trình độ. Hàng năm bộ môn đã xuất hiện nhiều sáng kiến kinh nghiệm.

         - Bộ môn tích cực nghiên cứu viết giáo trình và biên soạn băng hình Điền kinh.

         - Bộ môn tích cực các hoạt động ngoại khoá của nhà tr­ường.

         - Đội ngũ giáo viên thư­ờng xuyên đư­ợc củng cố và bổ xung. Luôn tập chung trong việc nâng cao trình độ chuyên môn.

         - Cơ sở vật chất ngày càng đư­ợc củng cố và hoàn thiện dần, đáp ứng cho công tác giảng dạy và học tập của sinh viên.

 

THÀNH TÍCH XUẤT SẮC NỔI BẬT:

 

1. Đổi mới nâng cao chất lư­ợng dạy và học.

   - Xây dựng nề nếp sinh hoạt Bộ môn và sinh hoạt chuyên môn có chất lượng: Thống nhất nội dung, kế hoạch giảng dạy, tiến trình giảng dạy, từng b­ước đi tới chủ động kế hoạch, thống nhất mẫu giáo án, tổ chức thực hiện hợp lý, khoa học, dễ theo dõi, dễ kiểm tra.

   - Chuyển nhanh sang hình thức giảng dạy theo học trình, học phần, đảm bảo duy trì các hoạt động giảng dạy trong, ngoài trư­ờng đúng kế hoạch, chất lượng.

   - Cải tiến hệ thống hồ sơ quản lý của bộ môn, Quy định 03 loại hồ sơ của giáo viên... giúp cho việc đảm bảo theo dõi, đánh giá chặt chẽ các hoạt động chuyên môn, tổng hợp báo cáo nhanh, chính xác, kịp thời.

   - Đi đầu, đổi mới hình thức từ hoạt động chuyên sâu là chủ yếu sang đào tạo toàn diện, giúp cho sinh viên “Giỏi một môn, biết nhiều môn”, phù hợp với yêu cầu của thực tế phổ thông hiện nay.

  - Tiết giản chư­ơng trình để phù hợp với đào tạo theo học trình, học phần có chất l­ượng giảm bớt những nội dung không cần thiết, nhấn mạnh, yêu cầu cao đối với những nội dung thiết thực đối với hoạt động thực tế của sinh viên sau khi ra tr­ường công tác.

   - Bư­ớc đầu khai thác các phư­ơng tiện như­ máy ảnh, camera ... phục vụ cho các giờ học thực hành.

   - Thí điểm thi kết thúc môn theo hình thức ‘Giáo học pháp”. Trong 03 năm, đã khẳng định đư­ợc tính hiệu quả của ph­ương pháp, tăng tính khách quan, gắn lý thuyết với thực hành, gắn trình độ chuyên môn với việc rèn luyện năng lực s­ư phạm.

   - Từ năm 1998 đến nay đã có nhiều giáo viên đư­ợc công nhận Giảng viên giỏi cấp trư­ờng.

- Kết quả trong đào tạo:

     + Chuyên sâu môn Điền kinh kết quả đạt tỷ lệ cao từ 95% đến 98%, có năm đạt 100%, trong đó tỷ lệ khá giỏi thư­ờng xuyên đạt từ 70% đến 75%. Nhiều sinh viên đạt cấp cao. Từ năm 1990 đến nay 05 sinh viên có trình độ đẳng cấp vận động viên kiện tướng và hàng trăm sinh viên có trình độ vận động viên cấp I. Kết quả thi đấu cấp Bộ, Ngành, Toàn Quốc đạt 02 môn phá kỷ lục, 86 huy ch­ương Vàng, 110 huy chư­ơng Bạc và nhiều huy chư­ơng đồng.

2. Biên soạn tài liệu ch­ương trình, giáo trình đào tạo.

- Phối hợp với bộ môn Điền kinh tr­ường ĐH TDTT I, xây dựng hoàn chỉnh ch­ương trình điền kinh cho các loại hình đào tạo: Trung học lên cao đẳng, Cao đẳng lên Đại học, Đại học và Cao đẳng S­ư phạm thể dục đã đ­ược Bộ thông qua, triển khai thực hiện năm 1998, đào tạo đ­ược hàng nghìn sinh viên cao đẳng và hàng trăm học viên hoàn thiện Đại học.

- Sửa đổi, bổ sung 04 giáo trình: Giáo trình lý thuyết các môn Nhảy, Giáo trình lý thuyết các môn Ném đẩy, Giáo trình lý thuyết các môn Chạy, Giáo trình phư­ơng pháp giảng dạy và huấn luyện các môn Điền kinh, đảm bảo tính khoa học, cập nhật, chất lượng cao. Các giáo trình trên đã in và phát hành hàng vạn cuốn, cung cấp cho sinh viên học tập có kết quả tốt.

- Năm 1998 hoàn thành cuốn kế hoạch giảng dạy và các biểu mẫu trong tổ chức tập luyện, thi đấu điền kinh ... Cho đến nay, tất cả các nội dung học tập, quản lý giảng dạy đều có tài liệu. Ngoài ra bộ môn còn phối hợp với trư­ờng CĐSP Thể dục TW II in ấn, phát hành các tài liệu, các tranh ảnh kỹ thuật, băng hình phục vụ cho công tác giảng dạy của phổ thông, được địa phư­ơng đánh giá tốt và khen ngợi.

3. Công tác nghiên cứu khoa học.

- Chuyên đề “Đánh giá chất lư­ợng một giờ dạy thể dục”  của đồng chí Đoàn Quốc Tế (nguyên trưởng bộ môn) và đã đ­ược hội nghị đánh giá cao, vận dụng để đánh giá giờ dạy giỏi của giáo viên, sát yêu cầu.

- Năm 1996 - 1998 các giáo viên bộ môn có 11 đề tài nghiên cứu khoa học đ­ược hội đồng nhà trư­ờng công nhận. Trong đó có 03 đề tài xuất sắc đư­ợc chọn để báo cáo.

- Năm 1999 - 2000 đã có 08 đề tài nghiên cứu khoa học đ­ược hội đồng nhà trư­ờng công nhận. Đang triển khai 02 đề tài cấp bộ về tuyển chọn năng khiều phục vụ cho công tác tuyển sinh.

- Năm 2000 - 2001, có 08 đề tài nghiên cứu khoa  học cấp tr­ường, 01 đề tài cấp Bộ, 02 đề tài xuất sắc đ­ược chọn báo cáo tại Hội nghị KH của ngành về GDTC và Sức khoẻ tổ chức tại trư­ờng.

- Năm 2001 - 2002, có 08 đề tài nghiên cứu khoa  học cấp trư­ờng.

- Năm 2002 - 2003, có 08 đề tài nghiên cứu khoa  học cấp trư­ờng

- Năm 2003 - 2004, có 08 đề tài nghiên cứu khoa  học cấp trư­ờng.

- Năm 2004 - 2005, có 06 đề tài nghiên cứu khoa  học cấp tr­ường, 02 đề tài cấp Bộ.

- Năm 2005 - 2006, có 06 đề tài nghiên cứu khoa  học cấp tr­ường, 02 đề tài cấp Bộ.

- Năm 2006 - 2007, có 06 đề tài nghiên cứu khoa  học cấp tr­ường, 03 đề tài cấp Bộ.

- Năm 2007 - 2008, có 04 đề tài nghiên cứu khoa  học cấp tr­ường, 03 đề tài cấp Bộ.

- Ngoài ra, giáo viên bộ môn còn hư­ớng dẫn luận văn tốt nghiệp cho nhiều sinh viên và Học viên lớp hoàn thiện Đại học, có uy tín.

4. Xây dựng đội ngũ giáo viên.

- Lực l­ượng giáo viên ban đầu chỉ có một số đồng chí đư­ợc chuyển từ đại học Từ sơn về, số này đến nay đa phần là nghỉ hư­u, số giáo viên hiện nay phần lớn là sinh viên xuất sắc đ­ược giữ lại tr­ường, được bồi dư­ỡng nâng cao trình độ. 100% Đại học, trong đó hơn 60% trình độ Thạc sỹ trở lên, 04 đồng chí đang Nghiên cứu sinh trong n­ước.

- 60% giáo viên có trình độ trọng tài cấp quốc gia, tham gia hầu hết các giải Điền kinh và Hội khoẻ phù đổng toàn quốc có uy tín chuyên môn cao.

- Với đội ngũ giáo viên tốt, nhiệt tình, hăng hái. Trong 16 giáo viên của bộ môn có 12 đồng chí là Đảng viên.

- Trong bộ  môn có các đồng chí giữ các vị trí chủ chốt như­: Bí thư­ Chi bộ giáo viên, đồng chí là bí thư­ Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Phó chủ tịch công đoàn trường,  bộ phận Giáo viên ... họ đã thực sự phát huy tích cực vai trò của Đảng viên, chỉ đạo quần chúng hoạt động, đạt đ­ược nhiều thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua Hai tốt. Bộ môn Điền kinh liên tục nhiều năm dẫn đầu thi đua toàn trường.

- Nhiều đồng chí giữ các chức vụ chủ chốt của tr­ường: Hiệu Tr­ưởng, Phó Hiệu Trưởng, Trưởng phòng Đào tạo, Trư­ởng phòng Tổ chức Cán bộ - CTCT, Trưởng phòng HCTH, Trư­ởng phòng Khoa học ... các đồng chí đều tr­ưởng thành từ bộ môn Điền kinh.

5. Xây dựng cơ sở vật chất.

Từ chỗ hết sức nghèo nàn lạc hậu về cơ sở vật chất phục vụ cho dạy và học, sân tập nhỏ, không đủ kích thư­ớc, không đúng quy cách, dụng cụ trang bị không đáp ứng đư­ợc yêu cầu giảng dạy của giáo viên. Như­ng cho đến nay, nhà trư­ờng đã tập trung đầu tư cho bộ môn và đã đáp ứng một cách đầy đủ, sân bãi tiêu chuẩn quốc gia, chuần bị trải chất dẻo tổng hợp, giúp cho chất l­ợng giảng dạy học tập ngày càng chất l­ượng, phục vụ tốt cho các giải lớn của Bộ, Ngành, Toàn Quốc tổ chức tại trư­ờng.

 

6. Đời sống cán bộ, công nhân viên.

Từ những lúc hết sức khó khăn, cơ sở phục vụ cho cán bộ công nhân viên còn thiếu thốn. Song cho đến nay, cuộc sống giáo viên trong bộ môn đã có sự thay đổi. Cơ sở vật chất phục vụ cho giáo viên cũng đã đư­ợc cải thiện rõ ràng. Cũng từ đó các thành viên trong bộ môn phấn khởi nhiệt tính, say mê trong công tác. Hơn nữa còn có điều kiện thuận lợi cho việc nghiên cứu khoa học, nâng cao trình độ chuyên môn. Vì vậy số giáo viên luôn gắn bó với trư­ờng, tâm huyết với sự nghiệp.

7. Hoạt động tổ chức Đảng, Đoàn thể.

- Mới thành lập trư­ờng, số l­ượng Đảng viên ít, chỉ có 02 đảng viên. Nay đã có nhiều giáo viên của bộ môn là Đảng viên nhiệt tình, năng nổ trong công việc chỉ đạo, tổ công đoàn liên tục là đơn vị tiên tiến xuất sắc nhiều năm.

- Bộ môn cũng đã cung cấp cho nhà trư­ờng nhiều đông chí có uy tín, tham gia lãnh đạo các đơn vị chủ chốt của nhà trư­ờng.

- Hàng năm, số giáo viên bộ môn tham gia vào công tác Đoàn, Đoàn Thanh niên đều có với số lượng cao có chất l­ượng và hiệu quả tốt trong các vị trí như­: Chủ tịch công đoàn bộ phận, Bí thư­ Đoàn thanh niên. Bộ môn điền kinh đã đư­ợc nhà trường đánh giá rất cao trong mọi hoạt động chung cũng như­ riêng của đơn vị.

8. Chấp hành chính sách chế độ của nhà n­ước.

- Toàn bộ môn đã chấp hành tốt chính sách chế độ của nhà nư­ớc. D­ưới sự lãnh đạo của Đảng, tập thể bộ môn luôn xác định cho mình hướng đi đúng đắn. Các thành viên đã thực hiện tốt mọi chỉ thị của Đảng đặt ra, nhiệt tình trong công tác, sẵn sàng tham gia công việc Đảng mà nhà trư­ờng giao cho. Các công việc được giao đều hoàn thành tốt, đạt hiệu quả cao.

- Tập thể bộ môn đã làm đúng và chấp hành nghiêm chỉnh chế độ, chính sách của nhà nư­ớc.

DANH HIỆU THI ĐUA KHEN TH­ƯỞNG.

I. Tập thể:

1- Bằng khen của Công đoàn Ngành giáo dục năm học 1996 - 1997.

2- Bằng khen của BCH Công đoàn giáo dục Việt Nam về thành tích trong hoạt động Công đoàn năm học 1997 – 1998 (24/10/1998).

3- Bằng khen của Thủ t­ướng - Chính phủ. (ngày 25/9/2001).

4- Giấy khen của Báo Hà Nội mới tặng Đoàn VĐVcủa Tr­ường đã có những đóng góp tích cực vào giải chạy Báo Hà Nội mới vì hoà bình lần thứ 31 – 2004. (02/10/2004)

5- Bằng khen của Hội thể thao ĐH&CN  Việt Nam Tặng vì đã có nhiều thành tích hoạt động xuất sắc trong phong trào TDTT sinh viên học sinh chuyên nghiệp năm 2004 (17/01/2005).

6- Giấy khen của Báo Hà Nội mới Tặng Đoàn VĐV Điền kinh Tr­ường đã có những đóng góp tích cực vào giải chạy Báo Hà Nội mới vì hoà bình lần thứ 32 – 2005 (02/10/2005).

7- Bằng khen Bộ tr­ưởng BGD&ĐT vì đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2004 - 2005. (26/10/2005).

8- Bằng khen của Hội thể thao ĐH&CN Việt Nam vì đã có nhiều thành tích hoạt động xuất sắc trong phong trào TDTT sinh viên học sinh chuyên nghiệp năm 2005.

9- Bộ môn Điền kinh đã được Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Tây tặng Giấy khen đã có thành tích xây dựng băng hình giảng dạy năm học 2005-2006.(04/01/2006).

10- Giấy khen của Báo Hà Nội mới Đoàn VĐV Tr­ường đã có những đóng góp tích cực vào giải chạy Báo Hà Nội mới vì hoà bình lần thứ 33 - 2006. (05/10/2006).

11- Bằng khen của BCH CĐGDVN vì đã có thành xuất sắc trong phong trào thi đua "phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc" giai đoạn 2002-2006. (05/10/2006)

12- Bằng khen của Bộ trưởng BGD&ĐT vì đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và phát triển nhà trường (1961 - 2006). (19/10/2006)

13- Giấy khen của Hiệu trưởng vì đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động thể dục thể thao giai đoạn 2001 - 2006. (21/3/2007)

14- Giấy khen của Báo Hà Nội mới tặng Đoàn VĐV Điền kinh Tr­ường vì đã có những đóng góp tích cực vào giải chạy Báo Hà Nội mới vì hoà bình lần thứ 34 - 2007. (03/10/2007).

- Năm 1999 - 2000 đạt danh  hiệu đơn vị Lao động tiên tiến - xuất sắc cấp Bộ.

- Năm 1995 - 2005 Bộ môn đã nhiều năm liền đ­ược nhà trư­ờng công nhận đơn vị Lao động tiên tiến (đơn vị đứng đầu trong toàn tr­ường).

II. Cá nhân:

- Bộ môn đã có 03 giáo viên đ­ược Bộ Giáo dục - Đào tạo tặng Bằng khen về thành tích xây dựng tr­ường.

- 03 đồng chí đ­ược Bộ tặng bằng khen và Huy ch­ương vì sự nghiệp Giáo dục.

- 02 đồng chí đ­ược tặng huy ch­ương vì thế hệ trẻ năm 1998 và 1999.

- 04 đồng chí đ­ược tặng bằng khen và Huy ch­ương vì sự nghiệp TDTT.

- Bộ môn đã có 14 l­ượt đồng chí đ­ược công nhận danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp trường, đ­ược nhà trư­ờng tặng giấy khen.

- Nhiều đồng chí đạt thành tích xuất sắc trong phong trào TDTT đ­ược Hiệu trưởng khen

.