Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội gặp mặt đầu xuân và ra quân hưởng ứng “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”
10:28' 07/02/2017
Display image:

Hòa chung không khí vui tươi, phấn khởi cùng cả nước mừng Xuân Đinh Dậu; mừng kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đảng, sáng ngày 6/2/2017 Trường Đại học sư phạm TDTT Hà Nội đã tổ chức buổi gặp mặt đầu xuân và cùng nhau bắt tay vào một công việc vô cùng có ý nghĩa, đó là thực hiện “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”.

PGS.TS. Phạm Xuân Thành- Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường trao lì xì đầu xuân theo phong tục truyền thống cho đại diện lãnh đạo các đơn vị

Phát biểu chúc Tết cán bộ viên chức, sỹ quan và người lao động Nhà trường PGS.TS. Phạm Xuân Thành- Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường cho biết: Việc tổ chức Tết Nguyên đán của Nhà trường đảm bảo theo đúng Chỉ thị số 11-CT/TW ngày 20/12/2016 của Ban Bí thư Trung ương Đảng, Chỉ thị của Chính phủ, của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc tổ chức Tết năm 2017, không để xảy ra bất cứ một sự cố nào; cán bộ viên chức, người lao động đều đón Tết vui tươi, đầm ấm, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm, giữ gìn bản sắc văn hóa của dân tộc. Đây là tiền đề quan trọng cho học kỳ 2 năm học 2016-2017. Theo đó Nhà trường sẽ tập trung vào 6 nhiệm vụ trọng tâm theo Chỉ thị của Bộ và tập trung 4 nhiệm vụ của trường để có thêm nhiều thành tựu, khởi sắc khẳng định vị thế của Nhà trường.

Để bắt tay vào công việc đầu năm mới, ngay sau buổi gặp mặt đầu xuân Nhà trường đã phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”. Đây là nét đẹp được Nhà trường duy trì thường niên với sự tham gia tích cực của cán bộ, viên chức, sỹ quan, người lao động và sinh viên toàn trường. Nhờ vậy Nhà trường có một không gian, cảnh quan với rất nhiều cây cổ thụ quý, hiếm… và được đánh giá là trường đại học có hệ thống cây xanh hàng đầu trong các trường đại học, cao đẳng khu vực Hà Nội. Cùng với cách làm sáng tạo trong việc lồng ghép với hoạt động chuyên môn về bảo vệ môi trường, nên sinh viên luôn nêu cao ý thức trách nhiệm về công tác bảo vệ môi trường và thấm thía lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu về trồng cây, gây rừng.

Năm nay Nhà trường tập trung trồng 2 loại cây chủ yếu là cây Phượng và cây Lát xoan tại ven đường đi nội bộ của trường. Để đảm bảo chất lượng, sau lễ phát động Tết trồng cây Công đoàn và Đoàn thanh niên Nhà trường tiếp tục cắt cử thay phiên nhau mỗi tổ công đoàn chăm sóc cho đến khi cây xanh tốt, để tạo ra môi trường cây xanh quanh nơi mình sống, học tập, nghiên cứu và làm việc, vừa góp phần nâng cao chất lượng môi trường sống, vừa giữ gìn môi trường cho sự phát triển của Nhà trường.

Lãnh đạo Nhà trường trồng cây tại khu đường đi nội bộ của trường

 

“Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” là nét đẹp được Nhà trường duy trì thường niên với sự tham gia tích cực của cán bộ, viên chức, sỹ quan, người lao động và sinh viên toàn trường

 

 

 

.
Ban Biên tập