Công đoàn trường ĐH Sư phạm TDTT Hà Nội kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ và tọa đàm “Là phụ nữ thật tuyệt”
10:40' 06/03/2017
Display image:

          Nhằm tôn vinh giá trị của phụ nữ Việt Nam, chiều ngày 3/3 vừa qua, Công đoàn trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội đã tổ chức Lễ kỷ niệm 107 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và tọa đàm với chủ đề “Là phụ nữ thật tuyệt”.
         Buổi lễ có sự hiện diện của PGS.TS Phạm Xuân Thành - BT Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Nguyễn Duy Quyết - Phó BT Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; Đại diện các tổ chức đoàn thể; Lãnh đạo các phòng, ban, bộ môn cùng toàn thể nữ cán bộ, lao động và nữ sinh viên của trường.
         Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng ôn lại lịch sử ra đời của ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, gắn với cuộc khởi nghĩa đầy tự hào của 2 vị nữ tướng Bà Trưng, Bà Triệu của dân tộc và truyền thống “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”, trong mỗi thời kỳ lịch sử của đất nước.
           Nhấn mạnh tới việc phát huy truyền thống của người phụ nữ Việt Nam của phụ nữ Nhà trường. ThS. Hoàng Anh Dũng - Chủ tịch Công đoàn trường cho biết: Trải qua từng thời kỳ phụ nữ Nhà trường đã có nhiều tấm gương phụ nữ tỏa sáng, góp phần nâng cao vai trò, vị trí của người phụ nữ trong gia đình và xã hội đạt danh hiệu Giỏi việc trường, đảm việc nhà như: Phạm Thị Hương, Mai Thị Ngoãn, Vũ Thị Huyễn, Võ Thị Thủy...

PGS. TS Phạm Xuân Thành tặng hoa đại diện nữ cán bộ và sinh viên Nhà trường


           Nhân dịp này, PGS. TS Phạm Xuân Thành đã chúc mừng và gửi tới toàn thể nữ cán bộ, người lao động và nữ sinh viên những bó hoa tươi thắm thay cho lời cảm ơn chân thành nhất vì những điều một nửa thế giới mang lại.    

ThS. Đinh Đoàn trao đổi về chủ đề "Là phụ nữ thật tuyệt"

         Cũng trong khuôn khổ của buổi lễ, các đại biểu được trao đổi cùng ThS. Đinh Đoàn - một giọng nói quen thuộc của chương trình “Cửa sổ tình yêu” trên sóng phát thanh VOV xoay quanh chủ đề “Là phụ nữ thật tuyệt”. Qua buổi nói chuyện, đã cung cấp cho toàn thể lao động nữ lao động và sinh viên nữ những kiến thức vô cùng thiết thực, bổ ích giúp phụ nữ nhận thức rõ cần có gì, làm gì để trở thành người hạnh phúc. Ngoài ra, nội dung tọa đàm cũng đề cập đến nguyên nhân dẫn tới bạo lực học đường giữa học sinh với nhau, nhất là tình trạng các vụ đánh nhau giữa các học sinh nữ ngày một gia tăng. Theo ThS. Đinh Đoàn: học sinh ngày nay cần được giáo dục về cách sống đúng đắn, trang bị kỹ năng sống, cụ thể là kỹ năng giải quyết vấn đề và cũng cần được tạo môi trường hoạt động thể chất nhiều hơn nữa để tránh xảy ra các vấn đề về bạo lực.

BCH Công đoàn Trường chụp ảnh lưu niệm cùng ThS. Đinh Đoàn