Trường ĐH Sư phạm TDTT Hà Nội sôi nổi chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2017
20:11' 20/03/2017
Display image:

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 71 năm ngày Thể thao Việt Nam; chào mừng 86 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, chiều ngày 20/3, Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội tổ chức phát động hưởng ứng Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và khai mạc Giải Cầu lông truyền thống Công đoàn năm 2017, tạo không khí sôi nổi.

 

 

Tới dự và tham gia chạy có PGS.TS. Phạm Xuân Thành - Bí thư đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Nguyễn Duy Quyết - Phó Bí thư đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, cùng các đồng chí trong Đảng ủy - Ban Giám hiệu, lãnh đạo các đơn vị phòng, ban, bộ môn, các tổ chức đoàn thể Công đoàn, Đoàn thanh niên Trường và toàn thể cán bộ viên chức, người lao động và sinh viên Nhà trường.

Phát biểu tại Lễ phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2017, TS. Nguyễn Duy Quyết - Phó Bí thư đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường cho biết: Đây là một hoạt động vô cùng có ý nghĩa đối với thầy và trò Nhà trường trong việc kế thừa và phát huy tư tưởng “Dân cường thì Quốc thịnh” của Chủ tịch Hồ Chí Minh và những lý tưởng cao đẹp của phong trào Olympic thế giới; đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”; là hành động thiết thực trong việc thực hiện chỉ đạo của Đảng, Nhà nước về công tác TDTT và chăm sóc sức khỏe nhân dân, đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân thực hiện rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, từng bước hình thành thói quen luyện tập TDTT thường xuyên cho mọi người”. Nhất là nhằm triển khai Nghị quyết số 08 của Bộ Chính trị, BCH Trung ương Đảng khóa XI về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, tạo bước phát triển mạnh mẽ về TDTT đến năm 2020 và Quyết định số 2198 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Chiến lược phát triển TDTT đến năm 2020; phát huy kết quả đạt được của việc tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân 2016. Đồng thời đây còn là dịp thể hiện trách nhiệm của từng viên chức, sỹ quan, người lao động và sinh viên đối với truyền thống ngành TDTT nước nhà, góp phần nâng cao sức khỏe để phục vụ học tập, lao động, sản xuất, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Bên cạnh đó, hoạt động còn nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức về vai trò, ý nghĩa tác dụng của luyện tập TDTT trong việc bảo vệ, nâng cao sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân, xây dựng lối sống và môi trường văn hóa lành mạnh, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân.

Sau lễ phát động, PGS.TS. Phạm Xuân Thành - Bí thư đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường cùng hơn 2000 viên chức, sỹ quan, người lao động và sinh viên Nhà trường được chia làm 3 khối đã cùng tham gia chạy trên các trục đường của trường và tiến hành thi đấu các nội dung môn cầu lông, tạo ra khí thế sôi nổi góp phần làm cho “Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân 2017” nhiều ý nghĩa và thiết thực chào mừng kỷ niệm 71 năm Ngày Bác Hồ viết bài “Thể dục và sức khỏe” kêu gọi đồng bào tập thể dục (27/3/1946 - 27/3/2017); 86 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2017).

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 
Ban biên tập