Ban nữ công Trường tổ chức hoạt động “Về nguồn”
17:35' 20/03/2018
Display image:

          Nằm trong chuỗi các hoạt động của tháng 3, trong 2 ngày thứ bảy và chủ nhật (từ ngày 17 đến 18 tháng 3 năm 2018), Ban nữ công Trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao Hà Nội đã tổ chức chuyến hành trình hoạt động về nguồn, nhằm kết nối hiện tại và quá khứ, giáo dục đạo đức cách mạng, lý tưởng sống và thắp lên ngọn lửa nhiệt huyết cho nữ cán bộ, viên chức, người lao động.

          Cùng đi có TS. Nguyễn Duy Quyết - P.Bí thư, phụ trách Đảng bộ, Hiệu trưởng, TS. Lê Thanh - Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng, ThS. Lê Học Liêm - Phó Chủ tịch Công đoàn trường, ThS. Mai Thị Ngoãn - Trưởng Ban nữ công trường, cùng hơn 30 nữ cán bộ, viên chức, người lao động của Nhà trường

          Hành trình đã đưa đoàn về những “địa chỉ đỏ” như: Ngã Ba Đồng Lộc; Nghĩa Trang Trường Sơn và đến thăm nơi yên nghỉ của Đại Tướng Võ Nguyên Giáp tại Vũng Chùa Đảo Yến Quảng Bình… để hiểu thêm về truyền thống cách mạng của dân tộc, và để tri ân những người đã góp phần viết nên trang sử hào hùng cho cách mạng Việt Nam. 

          ThS. Mai Thị Ngoãn - Trưởng Ban nữ công trường cho biết: “Hành trình được tổ chức nhằm giáo dục và ôn lại truyền thống, lịch sử  của dân tộc Việt Nam cho nữ cán bộ, viên chức, người lao động về cuộc chiến đấu kiên cường của quân và dân ta trong sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc. Qua đó, khơi dậy tinh thần yêu nước, phát huy truyền thống của dân tộc Việt Nam anh hùng, góp phần hun đúc thêm niềm tin, “tiếp lửa” cho cán bộ, viên chức, người lao động nêu cao tinh thần tình nguyện, cống hiến, tiếp nối bước chân người đi trước. Cũng từ đó, thúc đẩy các hoạt động, giải pháp áp dụng vào thực tế để nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác phong trào phụ nữ của Nhà trường… chính vì thế các nữ cán bộ, viên chức, người lao động rất hào hứng tham gia.

          Chia sẻ về Hành trình lần này Bùi Thu Hiệp - nữ nhân viên Trung tâm Truyền thông và Thư viện chia sẻ: Chuyến đi này thực sự để lại trong chúng tôi nhiều cung bậc cảm xúc đặc biệt. Giúp chúng tôi tự hào hơn về tinh thần đấu tranh cách mạng anh dũng, truyền thống dựng nước và giữ nước của thế hệ cha ông. Đây còn là dịp để chúng tôi tự chiêm nghiệm lại bản thân để thấy rõ hơn trách nhiệm và vai trò của mình trong việc kế thừa và phát huy truyền thống xây dựng bảo vệ đất nước. Nhất là khi đến với Nghĩa Trang Trường Sơn, ở nơi đây, mỗi tấc đất đều thấm đẫm những câu chuyện về sự hy sinh, về tinh thần chiến đấu kiên cường, bất khuất của thế hệ cha anh đi trước.

 

 

 

 
BBT