TÂM ĐIỂM NỔI BẬT Minimize
Sinh viên Úc giao lưu với sinh viên Nhà trường
05:03' 31/01/2018 Bản để in Gửi cho bạn bè Gửi phản hồi cho quản trị

Ngày 31/01 vừa qua, Trường ĐH Sư phạm TDTT Hà Nội đã tổ chức buổi giao lưu học tập chuyên môn giữa sinh viên Nhà trường với sinh viên Trường Khoa học Thể thao và Dinh dưỡng-Đại học Công nghệ Bang Queensland (QUT)-Australia.

Cùng dự có Tiến sĩ Lee Wharton-Giảng viên Trường Khoa học Thể thao và Dinh dưỡng (School of Exercise and Nutrition Sciences) thuộc Đại học Công nghệ Bang Queensland (QUT)-Australia. Về phía Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội có Tiến sĩ Nguyễn Duy Quyết-P.Bí thư, phụ trách Đảng bộ, P.Hiệu trưởng, phụ trách trường, cùng đại diện lãnh đạo một số phòng, khoa, bộ môn.

Tại buổi giao lưu sinh viên 2 trường đã cùng nhau chia sẻ về học thuật chuyên môn, cũng như tìm hiểu về lĩnh vực ngành nghề mà 2 trường đang đào tạo; về cơ hội việc làm sau khi ra trường; chia sẻ những thuận lợi, khó khăn trong học tập; tìm hiểu những thủ tục cấp học bổng của Chính phủ Australia cũng như của Đại học Công nghệ Bang Queensland (QUT).

Phát biểu bày tỏ lòng cảm kích, phấn khởi trước sự đón tiếp nồng nhiệt, thân thiện, mến khách của cán bộ, giảng viên và sinh viên Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội, Tiến sĩ Lee Wharton-Giảng viên Trường Khoa học Thể thao và Dinh dưỡng-Đại học Công nghệ Bang Queensland (QUT)-Australia không giấu được sự xúc động cho biết: Đây là lần thứ 4 ông sang thăm Việt Nam luôn nhận được sự đón tiếp nồng hậu và đây là lần thứ 2 ông được tận thấy môi trường làm việc thật tuyệt vời. Đặc biệt là choáng ngợp bởi không gian, cơ sở vật chất, rộng, thoáng mà ngay cả các trường nước Australia cũng mơ ước có được.

Tiến sĩ Lee Wharton cũng thông tin về thế mạnh về ngành nghề đào tạo của Trường Khoa học Thể thao và Dinh dưỡng-Đại học Công nghệ Bang Queensland (QUT)-Australia và khẳng định luôn sẵn sàng hỗ trợ học bổng cho các du học sinh Việt Nam sang học tập ở tất cả các chương trình tiến sỹ, thạc sỹ, đại học và ngắn hạn.

Cũng tại buổi làm việc 2 trường đã cùng nhau bàn hướng đến thống nhất tổ chức Hội thảo quốc tế về lĩnh vực Khoa học Thể thao và Dinh dưỡng, cũng như thiết lập hợp tác trong chuyên môn như, 2 trường sẽ thường xuyên tổ chức nhiều chương trình cho sinh viên giao lưu; trao đổi về chuyên gia sang Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội giảng dạy và ngược lại, Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội sẽ cử giảng viên sang Trường Khoa học Thể thao và Dinh dưỡng-Đại học Công nghệ Bang Queensland (QUT)-Australia để trao đổi chuyên môn, cũng như việc chuyển giao khoa học và hỗ trợ học bổng cho sinh viên Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội sau khi tốt nghiệp sang học tập ở chương trình tiến sỹ, thạc sỹ.

Nhấn mạnh tới cơ hội hợp tác này Tiến sĩ Nguyễn Duy Quyết -P.Bí thư phụ trách Đảng bộ, P.Hiệu trưởng phụ trách Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội cho rằng, đây là một bước tiến lớn trong việc kết nối, mở rộng và nâng cao chất lượng đào tạo giáo viên Giáo dục thể chất của Nhà trường và mang lại cho sinh viên những cơ hội du học tại đất nước Australia.

Một số hình ảnh tại buổi giao lưu và làm việc của Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội và Trường Khoa học Thể thao và Dinh dưỡng-Đại học Công nghệ Bang Queensland (QUT)-Australia.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 
Ban Biên tập


Lên đầu trang

Các tin đã đăng
 ▪  Hội nghị sơ kết công tác đào tạo học kỳ 1 năm học 2017-2018 (25/01/2018)
 ▪  Ký kết hợp tác với Trường Đại học TDTT Gdansk (Ba Lan) mở ra nhiều cơ hội cho sinh viên du học (17/01/2018)
 ▪  Giải Quần vợt mở rộng lần thứ V chào mừng thành công Đại hội đại biểu Công đoàn trường sôi động, hấp dẫn (13/01/2018)
 ▪  Sinh viên Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội sôi động với Gala chào xuân năm 2018 -“Mùa xuân và tuổi trẻ”. (10/01/2018)
 ▪  Đảng bộ Nhà trường tổ chức học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 6, BCH TW Đảng khóa XII (04/01/2018)
 ▪  Gặp mặt các chuyên gia, các tiến sỹ nhân dịp năm mới (03/01/2018)
 ▪  Đại hội đại biểu Công đoàn Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội thành công tốt đẹp (28/12/2017)
 ▪  Công đoàn bộ phận Giảng viên 2 vang “Bài ca Công đoàn” chào mừng đại hội Công đoàn trường (25/12/2017)
 ▪  Giành 5 huy chương vàng, 3 huy chương bạc, 5 huy chương đồng tại giải Aerobic Dance Sport sinh viên khu vực Hà Nội năm 2017 (22/12/2017)
 ▪  Trường ĐH Sư phạm TDTT Hà Nội gặp mặt cán bộ sỹ quan và các cựu quân nhân, nhân kỷ niệm 73 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam - 28 năm Ngày hội quốc phòng toàn dân (21/12/2017)