TÂM ĐIỂM NỔI BẬT Minimize
Lễ Tổng kết hoạt động thi đấu thể thao năm học 2017-2018 và tuyên dương đội bóng đá nam đoạt cup vô địch “Tuần lễ giao lưu thể thao, văn hóa các trường đại học Đông Nam Á và Nam Á”
07:43' 05/06/2018 Bản để in Gửi cho bạn bè Gửi phản hồi cho quản trị

TDH-Vừa qua ngày 05/6, Trường ĐHSP TDTT Hà Nội tiến hành tổng kết hoạt động thi đấu thể thao năm học 2017-2018 và tuyên dương đội bóng đá nam đoạt cup vô địch “Tuần lễ giao lưu thể thao, văn hóa các trường đại học Đông Nam Á và Nam Á”

Tới dự có TS. Nguyễn Duy Quyết - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, cùng các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu, lãnh đạo các đơn vị phòng, khoa, trung tâm, bộ môn, các tổ chức đoàn thể và toàn thể cán bộ, viên chức, người loa động, đại diện sinh viên các khóa. Đặc biệt là về dự lễ có Đài truyền hình Việt Nam VTV và các cơ quan truyền thông báo, đài trung ương.

Báo cáo do Hội thể thao Trường ĐH Sư phạm TDTT Hà Nội cho biết: Năm học 2017-2018, Đảng ủy- Ban Giám hiệu đã chỉ đạo Hội thể thao, các khoa, bộ môn và các đơn vị chức năng, các tổ chức đoàn thể trong nhà trường tổ chức các hoạt động thi đấu thể thao đem về những con số rất ấn tượng, với hàng trăm huy chương, hàng chục chiếc cup vô địch…. và không chỉ dừng ở giải trong nước, mà đã vươn tầm ra khu vực thế giới.

Trong đó trên bình diện các giải đấu quốc tế đã giành, Cup vô địch nội dung bóng đá nam “Tuần lễ giao lưu văn hoá và thể thao các trường Đại học khu vực Đông Nam Á và Nam Á” lần thứ 4 tổ chức tại Côn Minh, Trung Quốc; giành 4 huy chương vàng và giải tư bóng chuyền nam tại Đại hội giao lưu Thể thao sinh viên các nước thuộc khu vực sông MeKong - Lan Thương lần thứ nhất.

Đối với các giải trong nước, giành Cup vô địch Giải Bóng chuyền Cán bộ viên chức các trường đại học, học viện năm 2018; Nhất toàn đoàn Giải bơi lội giảng viên, sinh viên các trường đại học, học viện, cao đẳng khu vực Hà Nội lần thứ II năm 2018 với 13 huy chương vàng; 12 huy chương đồng; 4 huy chương đồng. Tương tự ở Giải cầu lông các trường đại học, học viện và cao đẳng khu vực Hà Nội năm 2018 đã xuất sắc đoạt Cup năm 2018 cùng với 4 huy chương vàng 3 huy chương bạc, 4 huy chương đồng; giành thứ hạng thứ 3 với 1 huy chương vàng, 3 huy chương bạc Giải quần vợt cán bộ, giảng viên các trường đại học, học viện và cao đẳng khu vực Hà Nội năm 2018

Hay trước đó Giải bóng đá nam cán bộ, giảng viên các trường đại học, học viện và cao đẳng khu vực Hà Nội năm 2017 đã xuất sắc đoạt Cup vô địch…. Đó là chưa kể đến các thành tích giành được ngay từ đầu năm học 2017-2018 như: Giải nhất bóng rổ nữ sinh viên Hà Nội; nhất bóng đá nữ sinh viên Hà Nội; nhất bóng chuyền nam, nữ khối chuyên, nhất Aerobic tự chọn sinh viên Hà Nội; nhất khiêu vũ đồng đội tự chọn sinh viên Hà Nội; nhất bóng ném nam sinh viên Hà Nội; nhất bóng bàn; nhất cờ vua; nhất điền kinh các môn 100m (nam, nữ); 200 m (nữ); nhất nhảy xa (nam, nữ); nhất nhảy cao (nam, nữ); nhất đẩy tạ (nam, nữ); 4x100 m (nam); 800 m (nữ); 1.500m (nam).. cùng hàng chục giải nhì, giải ba toàn đoàn và hàng trăm huy chương các loại…

Ghi nhận và khẳng định những nỗ lực của cán bộ, viên chức và sinh viên nhà trường trong năm học vừa qua, TS. Nguyễn Duy Quyết - Hiệu trưởng Nhà trường cho biết thêm: Đây là một năm học mà có lẽ trong lịch sử hơn nửa thế kỷ xây dựng và phát triển của Nhà trường, chưa có một năm học nào đạt được nhiều thành tích vượt bậc như năm học vừa qua. Những kết quả đó là minh chứng về đổi mới tư duy mang tính chiến lược của Đảng ủy- Ban giám hiệu nhà trường trong giáo dục đào tạo, đã tạo lên luồng sinh khí mới, được thể hiện rõ qua chính những phong trào thi đua sôi nổi trong toàn thể cán bộ, nhà giáo và sinh viên diễn ra trong suốt năm học và trên khắp mọi lĩnh vực…với rất nhiều tấm gương sáng, những hạt nhân nòng cốt trong hoạt động đổi mới sáng tạo của nhà trường nói chung, hoạt động thi đấu thể thao nói riêng của nhà trường nói riêng ngày càng đi vào chiều sâu và thiết thực.

Tuy vậy TS. Nguyễn Duy Quyết cũng cho biết, từ những thành tích trên nhà trường có quyền tự hào, nhưng không được phép ngủ quên trên vòng quyệt quế. Bởi sứ mạng của nhà trường là trường đầu ngành của cả nước về đào tạo đội ngũ giáo viên TDTT. Nhiệm vụ, trọng trách về ngành nghề luôn đòi hỏi mỗi người phải thực sự nỗ lực nhiều hơn nữa để đáp ứng những yêu cầu thực tế đặt ra.

Vì vậy trước thềm năm học 2018-2019, TS. Nguyễn Duy Quyết đề nghị, bên cạnh việc thực hiện những nhiệm vụ thường xuyên về đổi mới công tác đào tạo, toàn trường cần tập trung làm tốt những nhiệm vụ trọng tâm như: tiếp tục đổi mới mạnh mẽ, toàn diện hơn nữa phương pháp giảng dạy và công tác quản lý để không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo theo tinh thần Nghị quyết số 29 của Ban chấp hành Trung ương (khóa XI) về “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”, gắn với triển khai thực hiện Nghị quyết số 22 của Bộ Chính trị về Hội nhập quốc tế, đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế sâu, rộng về giáo dục; tập trung kiện toàn bộ máy tinh gọn, hiệu quả và nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục. Coi trọng việc hình thành và phát triển đội ngũ, đảm bảo đủ về số lượng, đồng bộ về cơ cấu, đạt chuẩn về trình độ đào tạo và chuẩn nghề nghiệp; Tăng cường hơn nữa các cuộc vận động và các phong trào thi đua “dạy tốt - học tốt” gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, nhằm phát huy cao nhất tiềm năng, trí tuệ, khơi dậy lòng nhiệt huyết của đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục và năng lực của sinh viên; Đẩy mạnh các hoạt động thực hiện Đề án tổng thể phát triển Giáo dục thể chất và Thể thao học đường giai đoạn 2016 - 2020, định hướng đến năm 2025; thực hiện lộ trình Đề án phát triển nhà trường đến năm 2025, tập trung vào khuyến học, khuyến tài, xã hội hóa các hoạt động đào tạo; mỗi đơn vị phải là một địa chỉ đỏ, nơi ươm ước mơ, sự sáng tạo, khuyến khích tài năng TDTT phát triển; hiện thực hóa địa chỉ Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội là môi trường tốt nhất để các em sinh viên học tập, rèn luyện phẩm chất đạo đức và thể chất để trở thành những công dân có ích cho xã hội.

Đối với các sinh viên, TS. Nguyễn Duy Quyết bày tỏ tin tưởng và tự hào về các em sinh viên và cho rằng, các sinh viên chính là nòng cốt tương lai xây dựng phong trào thể thao trường học, vì thế mong rằng các em sẽ không thỏa mãn với kết quả đã đạt được, phải nỗ lực phấn đấu nhiều hơn nữa, xác định rõ trách nhiệm của người học sinh đối với những yêu cầu của xã hội để sống có lý tưởng, không ngừng học tập, rèn luyện sáng tạo, đạt nhiều thành tích cao trong tương lai. 

Nhân dịp này Nhà trường trao Giấy khen của Hiệu trưởng cho 29 cá nhân và đội bóng đá nam đoạt cup vô địch “Tuần lễ giao lưu thể thao, văn hóa các trường đại học Đông Nam và Nam Á”, đồng thời tiến hành bầu ra Hội thể thao trường nhiệm kỳ 2018-2023.

 

.

 

.

 

.
BBT


Lên đầu trang

Các tin đã đăng
 ▪  Công đoàn Trường tổ chức hội nghị mở rộng đánh giá tình hình hoạt động và triển khai chương trình hành động đổi mới, sáng tạo (02/06/2018)
 ▪  Đội bóng đá Trường ĐH Sư phạm TDTT Hà Nội đoạt Cup vô địch Đông Nam Á và Nam Á (28/05/2018)
 ▪  Gặp mặt cựu sinh viên K30 lớp Q1 ghép môn GDTC-GDQP (28/05/2018)
 ▪  Trường ĐH Sư phạm TDTT Hà Nội- ngôi trường mơ ước của người học (23/05/2018)
 ▪  Khai mạc lớp tập huấn Võ Cổ truyền Việt Nam (23/05/2018)
 ▪  Giành giải thưởng cao tại Hội nghị Khoa học Sinh viên toàn quốc ngành TDTT lần thứ 10 năm 2018 (21/05/2018)
 ▪  Trường ĐH Sư phạm TDTT Hà Nội được chọn làm nơi tổ chức Lễ phát động Tháng Công nhân và Tháng hành động về ATVSLĐ của ngành Giáo dục (16/05/2018)
 ▪  Nhiều báo đưa tin về Hội nghị liên kết đào tạo GDQP&AN năm học 2018- 2019 của Nhà trường (16/05/2018)
 ▪  Trung tâm GDQP&AN Nhà trường tổ chức Hội nghị liên kết đào tạo năm học 2018- 2019 (15/05/2018)
 ▪  “Trại hè Kỹ năng và Trải nghiệm” - sân chơi hè hấp dẫn trẻ em Hà Nội (14/05/2018)