TÂM ĐIỂM NỔI BẬT Minimize
Trường ĐHSP TDTT Hà Nội khai giảng năm học mới
03:51' 25/09/2018 Bản để in Gửi cho bạn bè Gửi phản hồi cho quản trị

Sáng ngày 25/9 Trường ĐH Sư phạm TDTT Hà Nội tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2018 - 2019 và công bố các quyết định khen thưởng biểu dương cán bộ, viên chức, người học có thành tích trong năm học 2017 - 2018.

Tham dự có đại diện lãnh đạo Công đoàn Giáo dục Việt Nam, lãnh đạo địa phương Xã Phụng Châu và các cơ quan, tổ chức, trường học, các doanh nghiệp đóng trên địa bàn Hà Nội, cùng toàn thể cán bộ, viên chức, người học Nhà trường.

Trước khi đọc lại Thư chúc mừng năm học mới của Chủ tịch nước Trần Đại Quang gửi các thầy giáo, cô giáo, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành Giáo dục, các bậc phụ huynh và các em sinh viên, học sinh cả nước, toàn trường đã giành phút mặc niệm tưởng nhớ tới Chủ tịch nước.

TS Nguyễn Duy Quyết, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường cho biết: Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội đã đi qua chặng đường hơn nửa thế kỷ xây dựng và phát triển. Mỗi năm đều có 1 ngày khai giảng trọng đại ghi dấu ấn cho năm học mới, nhưng có lẽ chưa có ngày khai giảng nào không khí ngày khai giảng của Nhà trường lại ấn tượng như năm học này. Ấn tượng bởi chính toàn trường đang đổi mới tư duy để thạo lên luồng sinh khí mới- Ấn tượng bởi cán bộ giảng viên, sinh viên đều coi ngôi trường như chính ngôi nhà chung của mình và được thể hiện rõ qua chính những phong trào thi đua sôi nổi trong toàn thể cán bộ, nhà giáo và sinh viên diễn ra trong suốt năm học vừa qua trên khắp mọi lĩnh vực, với rất nhiều tấm gương sáng, những hạt nhân nòng cốt trong hoạt động đổi mới sáng tạo, đã khẳng định bằng chính thành tích của một năm học mà có lẽ trong lịch sử hơn nửa thế kỷ xây dựng và phát triển của Nhà trường, chưa có một năm học nào Nhà trường đạt được nhiều thành tích vượt bậc như năm học vừa qua. Từ công tác ổn định tổ chức bộ máy cho đến công tác xây dựng đội ngũ, công tác đào tạo, công tác nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế…. thể hiện rõ qua chính chất lượng tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp loại khá giỏi cao, cùng với những thành tích thi đấu thể thao của sinh viên, không chỉ dừng ở giải trong nước, mà đã vươn tầm ra khu vực thế giới. Đặc biệt là chính những kết quả tỷ lệ sinh viên có việc làm lên tới 95 %, và được xã hội ghi nhận đánh giá rất cao…

Những kết quả đó là minh chứng, là sự khẳng định về đổi mới tư duy mang tính chiến lược của Đảng ủy- BGH nhà trường. Đây cũng chính là cơ sở, là động lực thôi thúc cho toàn trường bước vào năm học mới. Nhất là với năm học này, một năm học thật sự mở ra một trang sử mới cho nhà trường, đó là năm đầu tiên sau gần 40 năm Nhà trường giãn đoạn không đào tạo lưu học sinh nước ngoài, năm nay đã tiếp nhận đào tạo gần 10 lưu học sinh đến học ở trình độ đại học và sau đại học, đồng thời tiếp nhận đào tạo, bồi dưỡng gần 20 cán bộ giáo viên nước bạn đến tập huấn nghiệp vụ…. Đồng thời cũng là năm Nhà trường được Bộ Giáo dục và Đào tạo ủy quyền xây dựng chương trình chuẩn về đào tạo giáo viên Giáo dục thể chất, tổ chức đào tạo bồi dưỡng giáo viên Giáo dục thể chất cho các trường phổ thông trong toàn quốc…Và đặc biệt nữa là đây cũng là năm học Nhà trường tuyển đủ chỉ tiêu với hơn 300 sinh viên và gần 60 học viên cao học.. Đó là những con số, là minh chứng khẳng định luồng sinh khí mới đang đem đến trang sử vàng cho nhà trường.

Vì thế trong không khí ngày khai giảng năm học mới, TS. Nguyễn Duy Quyết đề nghị toàn trường tập trung vào thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm, đồng thời nhắm nhủ tới các sinh viên, khẳng định cam kết rằng môi trường làm việc và học tập tại Nhà trường không chỉ là sư phạm mà còn mô phạm để tạo hành trang cho các em sau này.

Tại buổi lễ, Nhà trường đã công bố các quyết định của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, của Bộ trưởng Bộ Văn hóa- Thể thao và Du lịch, của Công đoàn giáo dục Việt Nam tặng bằng khen, cờ thi đua cho các tập thể, cá nhân Nhà trường có thành tích xuất sắc trong năm học 2017-2018; đồng thời trao Giấy khen của Hiệu trưởng vinh danh 7 tân tiến sĩ và 2 sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập. Trao quà lưu niệm cho 8 lưu học sinh nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào sang học tập tại trường.

Cũng nhằm tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động phong trào thi đua, Hội đồng thi đua, khen thưởng Nhà trường đã phát động và ký giao ước thi đua năm học 2018-2019.

Công đoàn trường và các tập thể, cá nhân đón nhận Cờ thi đua, Bằng khen của Công đoàn giáo dục Việt Nam

 

Ban giám hiệu và đại diện các tổ chức đoàn thể ký giao ước thi đua năm học 2018-2019

 

Các tập thể đón nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, của Bộ trưởng Bộ Văn hóa- Thể thao và Du lịch

 

TS. Nguyễn Duy Quyết- Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường trao quà lưu niệm cho 8 lưu học sinh nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào sang học tập tại trường.

 

Tiết mục chào mừng Lễ khai giảng

 

BBT


Lên đầu trang

Các tin đã đăng
 ▪  Vĩnh biệt Chủ tịch nước Trần Ðại Quang - nhà lãnh đạo tận tâm, trách nhiệm (26/09/2018)
 ▪  Buổi làm việc với Trường Đại học Quảng Tây – Trung Quốc mở ra nhiều cơ hội hợp tác quốc tế (25/09/2018)
 ▪  Đề tài khoa học và công nghệ cấp Bộ của Trường được thông qua (25/09/2018)
 ▪  18 chiếc vé vào vòng chung khảo cuộc thi MS AND MR HUPES 2018 – SHINE YOUR LIGHT đã có chủ nhân (22/09/2018)
 ▪  3 sinh viên Trường ĐHSP TDTT Hà Nội lọt vào top 5 tại vòng thi sơ khảo Hoa khôi Sinh viên Việt Nam (22/09/2018)
 ▪  Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội gặp mặt lưu học sinh Lào (20/09/2018)
 ▪  Cuộc thi sinh viên tài năng và thanh lịch “Tự tin và tỏa sáng 2018” của Trường ĐHSP TDTT Hà Nội sắp bắt đầu (19/09/2018)
 ▪  Nhiều hoạt động chuẩn bị cho Lễ khai giảng năm học 2018-2019 đã hoàn tất (16/09/2018)
 ▪  Đêm Gala “Tôi là tân sinh viên K51 HUPES đã để lại nhiều ấn tượng. (14/09/2018)
 ▪  Tưng bừng phấn khởi trước ngày khai giảng năm học mới (13/09/2018)