TÂM ĐIỂM NỔI BẬT Minimize
Chính thức khai mạc chương trình “Trại hè Kỹ năng và Trải nghiệm”
08:54' 10/06/2018 Bản để in Gửi cho bạn bè Gửi phản hồi cho quản trị

Ngày 10/6/2018, Trường ĐH Sư phạm TDTT Hà Nội đã chính thức khai mạc chương trình “Trại hè Kỹ năng và Trải nghiệm” khóa đầu tiên với sự tham gia của gần 100 em thiếu nhi trong độ tuổi từ 8 đến 14 trên địa bàn Thủ đô Hà Nội.

Đến dự có TS. Nguyễn Duy Quyết- Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường cùng các đồng chí trong Đảng ủy, BGH, đại diện lãnh đạo các đơn vị phòng, khoa, trung tâm và các phụ huynh có con em tham gia trại hè và gần 100 các em thiếu niên, nhi đồng trong độ tuổi từ 8 đến 14 trên địa bàn Thủ đô Hà Nội

Theo Ban tổ chức: Đây là chương trình có nội dung hoàn toàn mới và khác với các chương trình trại hè thông thường, hay học kỳ quân đội. Chương trình “Trại hè Kỹ năng và Trải nghiệm” của Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội là một chương trình với các hoạt động kỹ năng sống, hoạt động rèn luyện quân sự, hoạt động giáo dục thể chất trong môi trường thể thao và quân đội thực sự…. được diễn ra kéo dài trong suốt 1 tuần để các em nhỏ phát huy tính độc lập, tự chủ, trau dồi kỹ năng sống để trưởng thành hơn nữa.

Các nhóm hoạt động của trại hè bao gồm các phần chính như: Giáo dục Quốc phòng - An ninh; giáo dục kỹ năng sống; rèn luyện thể thao và phát triển thể chất và được cụ thể hóa với rất nhiều nội dung hoạt động, học tập phong phú và bổ ích qua các ngày như: “Ngày khởi động”- ngày các em sau khi làm thủ tục nhập trại sẽ bắt đầu vào “Hành trình rèn luyện kỹ năng để lớn - trải nghiệm đam mê để trưởng thành”, bắt đầu một cuộc sống độc lập và làm quen với “ngôi nhà chung”; làm quen với việc tự vệ sinh, tắm giặt, sắp xếp trật tự nội vụ, vệ sinh cá nhân thực hiện các kỹ năng sinh hoạt cá nhân và viết nhật ký… Sang ngày thứ 2 được mang tên “Ngày khám phá”- đó là ngày các em được tham gia rèn luyện tác phong “Chiến sĩ nhỏ” và tham gia hoạt động trải nghiệm phòng chống đuối nước với chủ đề “Vượt sóng”; tham gia thực hiện các kỹ năng phòng chống thiên tại, cháy nổ; tham gia khám phá chủ đề “Qua miền văn hóa” với các tiết mục nhảy sạp Thái, múa Lăm vông, Dân vũ…Tiếp đến là “Ngày trải nghiệm”- ngày các em được tham gia các môn thể thao tự chọn theo chủ đề “Tiếp sức đam mê”; trải nghiệm “Tập làm người nông dân” và tham gia nghệ thuật tự chọn “Thử làm nghệ sĩ”. Rồi “Ngày chinh phục” - ngày các học sinh sẽ tham gia vào game show lễ hội thổi cơm niêu và lễ hội “Cánh diều mơ ước”; kỹ năng tự bảo vệ “Tôi an toàn”… Và “Ngày tỏa sáng” với các chuỗi hành trình trò chơi lớn “Đi để trưởng thành”; Lễ hội té nước và chuyên đề cảm xúc “Lòng biết ơn - Thư gửi bố mẹ”. Cuối cùng là “Ngày vinh quang”, sẽ khép lại chuỗi trải nghiệm, chinh phục với các hoạt động tham quan, khám phá danh lam thắng cảnh; tổng thực hành kỹ năng trại hè và tham gia đêm lửa trại với chủ đề “Con đã trưởng thành”.

Phát biểu tại lễ khai mạc, TS. Lê Thanh - Phó Hiệu trưởng, Trưởng Ban tổ chức chương trình cho biết: “Trại hè Kỹ năng và Trải nghiệm” thực sự là một chương trình được Nhà trường đầu tư tốt nhất về cả cơ sở vật chất lẫn nội dung, khai thác thế mạnh hoạt động trong lĩnh vực thể thao chuyên nghiệp và chương trình giáo dục quốc phòng- an ninh chính quy, cùng với đội ngũ cán bộ sỹ quan, giảng viên giỏi về chuyên môn, tâm huyết với hoạt động chăm sóc trẻ em. Chương trình trại hè mong muốn tạo nền tảng và gợi mở niềm yêu thích thể thao cho các cháu thiếu nhi, để lớp thế hệ tương lai khi lớn lên sẽ có thể chất tốt, được trang bị kỹ năng sống và những kiến thức cơ bản để tự bảo vệ mình khỏi những nguy cơ trong thời kỳ mới. Đặc biệt là với kinh nghiệm của một trường đại học sư phạm TDTT có hơn nửa thế kỷ xây dựng và phát triển về đào tạo giáo viên Giáo dục thể chất và gần 25 năm đào tạo Giáo dục quốc phòng- an ninh, cùng với lợi thế cách trung tâm thành phố hơn 10km và sở hữu một khuôn viên không gian lý tưởng rộng tới gần 15 ha, có đầy đủ các tiện nghi về sân bãi, bể bơi, tập luyện TDTT,  “Trại hè Kỹ năng và Trải nghiệm” sẽ đem lại cho các cháu thiếu nhi một mùa hè thực sự bổ ích và khác biệt.

Được biết, sau khi kết thúc chương trình khóa đầu tiên này, Nhà trường liên tục chiêu sinh tổ chức các khóa trong dịp hè để các phụ huynh có nhiều sự lựa chọn thời gian phù hợp cho con em mình tham dự. Ngoài ra để tạo điều kiện thuận lợi cho việc nộp bồ sơ, các bậc phụ huynh có thể nộp trực tiếp qua: Văn phòng Đoàn Thanh niên Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội (Địa chỉ: Xã Phụng Châu, Huyện Chương Mỹ, Thành phố Hà Nội); hoặc liên hệ qua địa chỉ email: traihe.tdh@gmail.com. Số điện thoại Ban thường trực: TS. Phùng Xuân Dũng: 0966.006.768; ThS. Lê Chí Nhân: 0984093142; ThS. Hoàng Minh Thủy: 0916072199.

 

Một số hình ảnh Lễ khai mạc “Trại hè Kỹ năng và Trải nghiệm”có nội dung hoàn toàn mới giúp các em nhỏ phát huy tính độc lập, tự chủ, trau dồi kỹ năng sống để trưởng thành.

 

 

 
.

 

.

 

BBT


Lên đầu trang

Các tin đã đăng
 ▪  Bế mạc lớp tập huấn Võ cổ truyền Việt Nam (06/06/2018)
 ▪  Lễ Tổng kết hoạt động thi đấu thể thao năm học 2017-2018 và tuyên dương đội bóng đá nam đoạt cup vô địch “Tuần lễ giao lưu thể thao, văn hóa các trường đại học Đông Nam Á và Nam Á” (05/06/2018)
 ▪  Công đoàn Trường tổ chức hội nghị mở rộng đánh giá tình hình hoạt động và triển khai chương trình hành động đổi mới, sáng tạo (02/06/2018)
 ▪  Đội bóng đá Trường ĐH Sư phạm TDTT Hà Nội đoạt Cup vô địch Đông Nam Á và Nam Á (28/05/2018)
 ▪  Gặp mặt cựu sinh viên K30 lớp Q1 ghép môn GDTC-GDQP (28/05/2018)
 ▪  Trường ĐH Sư phạm TDTT Hà Nội- ngôi trường mơ ước của người học (23/05/2018)
 ▪  Khai mạc lớp tập huấn Võ Cổ truyền Việt Nam (23/05/2018)
 ▪  Giành giải thưởng cao tại Hội nghị Khoa học Sinh viên toàn quốc ngành TDTT lần thứ 10 năm 2018 (21/05/2018)
 ▪  Trường ĐH Sư phạm TDTT Hà Nội được chọn làm nơi tổ chức Lễ phát động Tháng Công nhân và Tháng hành động về ATVSLĐ của ngành Giáo dục (16/05/2018)
 ▪  Nhiều báo đưa tin về Hội nghị liên kết đào tạo GDQP&AN năm học 2018- 2019 của Nhà trường (16/05/2018)