TÂM ĐIỂM NỔI BẬT Minimize
Bế mạc lớp tập huấn bồi dưỡng cho giáo viên giáo dục thể chất nước bạn Lào
04:02' 03/01/2019 Bản để in Gửi cho bạn bè Gửi phản hồi cho quản trị

       Sáng 03/01, Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội vừa tổ chức bế mạc lớp tập huấn bồi dưỡng và cấp chứng chỉ cho 17 giáo viên giáo dục thể chất nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào.

      Tới dự có TS. Phạm Chí Cường - Phó Cục trưởng Cục hợp tác quốc tế (Bộ Giáo dục và Đào tạo); TS. Nguyễn Duy Quyết - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, cùng đại diện Đảng ủy, Ban Giám hiệu, lãnh đạo các đơn vị phòng, khoa, trung tâm; các giáo sư, phó giáo sư, chuyên gia, nhà khoa học về TDTT trong và ngoài Trường.

      TS. Nguyễn Duy Quyết - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường cho biết: Đây là khóa bồi dưỡng, tập huấn đầu tiên của Nhà trường đối với giáo viên giáo dục thể chất nước bạn Lào, nằm trong khuôn khổ chương trình hợp tác giữa Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam với Bộ Giáo dục và Thể thao Lào. Ý thức trách nhiệm được hai bộ hai nước giao, Nhà trường đã tập trung đầu tư, tạo mọi điều kiện tốt nhất để khóa học hoàn thành đúng kế hoạch đặt ra.

      Trong thời gian 2 tháng học tập tại Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội, các học viên đã được các giáo sư, phó giáo sư, các chuyên gia, nhà khoa học đầu ngành về TDTT, giáo dục thể chất trong và ngoài Trường trang bị, cung cấp những kiến thức cơ bản, vừa bổ sung những kiến thức mới về công tác giáo dục thể chất, thể thao học đường, vừa tiếp cận những phương pháp đổi mới giáo dục hiện đại. Đây là những nội dung rất mới, cơ bản không chỉ cho riêng nước bạn Lào mà đang là vấn đề mang tính thời sự của thế giới.

      Tuy ngôn ngữ tiếng Việt của các học viên nước bạn Lào có nhiều khó khăn, nhưng các học viên đã rất tích cực học tập, giao lưu văn hóa, văn nghệ, TDTT giữa cán bộ, giảng viên của Nhà trường… làm cho khóa học thực sự tạo sự gắn kết góp phần vun đắp tình hữu nghị giữa hai nước Việt Nam và Lào, đồng thời mở ra nhiều hướng đi mới về liên kết đào tạo ở các trình độ giữa Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội với nước bạn Lào trong thời gian tới.

      Phát biểu, ghi nhận kết quả thành công của khóa học, TS. Phạm Chí Cường - Phó Cục trưởng Cục hợp tác quốc tế (Bộ Giáo dục và Đào tạo) đánh giá cao và cho rằng: Mặc dù là khóa đầu tiên của Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội, với thời gian chuẩn bị không nhiều, nhưng Nhà trường đã xây dựng được một chương trình rất hợp lý, kết hợp hài hòa giữa lý thuyết và thực hành, cùng với các hoạt động ngoại khóa được lồng ghép khoa học, bài bản… vì thế không chỉ giúp các học viên có một hành trang để thực hiện giải quyết những vấn đề thực tiễn đặt ra đối với công tác giáo dục thể chất của nước bạn, mà là tiền đề rất quan trọng để trong thời gian tới Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ tiếp tục giao cho Nhà trường tổ chức các lớp tập huấn quy mô lớn hơn, giúp nước bạn Lào thực hiện mục tiêu cải cách giáo dục.

      Tại Lễ Bế mạc, Ban tổ chức đã trao chứng chỉ hoàn thành khóa học cho 17 học viên và trao Giấy khen của Hiệu trưởng cho 6 học viên có thành tích xuất sắc.

 


Lên đầu trang

Các tin đã đăng
 ▪  Bế mạc lớp tập huấn trọng tài điền kinh bậc 1 khóa 2 trong năm 2018 (28/12/2018)
 ▪  Tiếp tục mở rộng quy mô “Ngày hội việc làm sinh viên” (28/12/2018)
 ▪  Phong trào “Giỏi việc trường, đảm việc nhà” của Nhà trường tạo sức lan tỏa và thể hiện tính ngành nghề sâu sắc (26/12/2018)
 ▪  Tiếp tục rinh “vàng” tại Giải Khiêu vũ thể thao – Giải thể dục Aerobic sinh viên thành phố Hà Nội năm 2018 (24/12/2018)
 ▪  Gặp mặt các sỹ quan biệt phái, cựu quân nhân nhân kỷ niệm 74 năm Ngày Thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và Ngày Quốc phòng toàn dân (21/12/2018)
 ▪  Sinh viên Nhà trường góp phần dành tặng áo ấm cho đồng bào miền núi qua chiến dịch “Thử thách 500 cái chống đẩy” của nhà tài trợ Decathlon (21/12/2018)
 ▪  Giành 2 HCB tại Giải Bóng rổ sinh viên năm 2018 (21/12/2018)
 ▪  Trung tâm GDQP&AN tổ chức giao lưu nhân chứng lịch sử với sinh viên (20/12/2018)
 ▪  29 giải các loại được trao tại Giải Dance sports và Aerobic truyền thống lần thứ XV năm 2018 (20/12/2018)
 ▪  300 cơ hội tuyển dụng cho sinh viên tại Ngày hội việc làm 2018 (20/12/2018)