TÂM ĐIỂM NỔI BẬT Minimize
Công đoàn trường ĐH Sư phạm TDTT Hà Nội thao giảng để nhân rộng phong trào “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”
08:00' 22/05/2017 Bản để in Gửi cho bạn bè Gửi phản hồi cho quản trị

Với mục đích đẩy mạnh phong trào thi đua và nhân rộng mô hình “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”, ngày 19/5 Công đoàn trường ĐH Sư phạm TDTT Hà Nội tổ chức buổi thao giảng của giảng viên tiêu biểu đại diện cho Công đoàn bộ phận Giảng viên 1, tiến hành thao giảng để cùng nhau học tập rút kinh nghiệm phát huy nâng cao chất lượng trong dạy và học.

Đến dự buổi thao giảng có TS. Nguyễn Duy Quyết- Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, ThS. Hoàng Anh Dũng- Chủ tịch Công đoàn trường cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị phòng, khoa, bộ môn, trung tâm GDQP-AN và toàn thể giảng viên Nhà trường.

Phát biểu trước giờ thao giảng ThS. Hoàng Anh Dũng- Chủ tịch Công đoàn trường cho biết: Xác định đổi mới phương pháp giảng dạy là một yêu cầu cấp thiết trong tình hình mới, nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả giáo dục, đào tạo. Với người thầy có tâm với nghề cần thường xuyên đổi mới, sáng tạo, làm mới kiến thức cho mình và đem đến cho người học những giờ học lý thú, bổ ích. Trong giai đoạn công nghiệp hóa, hiện đại hóa, việc đổi mới nội dung, phương pháp giảng dạy càng quan trọng hơn bao giờ hết, vì thế hưởng ứng phong trào “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” do Bộ Giáo dục và Đào tạo, Công đoàn Giáo dục Việt Nam phát động, được sự quan tâm chỉ đạo của Đảng ủy, từ đầu năm học 2016-2017 đến nay Công đoàn trường đã triển khai phong trào thu được nhiều kết quả tốt đẹp, nổi bật là phong trào thi giảng và nghiên cứu khoa học, phát huy sáng kiến kinh nghiệm trong công tác. Vì thế để tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua này, Công đoàn trường đã có sáng kiến nhân rộng mô hình “Mỗi giờ lên lớp là một bước tiến trong giảng dạy, mỗi ngày đến trường có một đổi mới trong công việc’’, nhất là trong việc thể hiện bằng các sản phẩm, minh chứng cụ thể, thiết thực, hiệu quả cao nhất, được đồng nghiệp, bạn bè, xã hội tôn vinh, học tập, làm theo …bằng việc lựa chọn 3 giảng viên có thâm niên giảng dạy, đã từng tham gia thi giảng cấp bộ môn, cấp trường đại diện cho 3 công đoàn bộ phận (gồm Công đoàn bộ phận giảng viên 1; Công đoàn bộ giảng viên 2 và Công đoàn bộ Trung tâm Giáo dục Quốc phòng- An ninh) để thao giảng nhằm tăng cường các hoạt động trải nghiệm sáng tạo cho giảng viên trong việc đổi mới nội dung, phương pháp giảng dạy.

Buổi thao giảng này do ThS. Phạm Mai Vương - Giảng viên Bộ môn Thể dục đại diện cho Công đoàn bộ phận giảng viên 1, là giờ thao giảng đầu tiên trong chuỗi hoạt động nhân rộng các điển hình tiêu biểu phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” đã thu được nhiều kết quả không chỉ là hoạt động trải nghiệm sáng tạo, mà còn chia sẻ kinh nghiệm để cùng nhau thực hiện tốt nhiệm vụ được giao; giúp cho mỗi giảng viên thấy được ý nghĩa thiết thực của phong trào, cũng như trong việc nâng cao nhận thức, hiểu biết sâu sắc chủ trương của Đảng, Nhà nước, chương trình, kế hoạch hành động của Ngành trong thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo theo tinh thần Nghị quyết 29- NQ/TW để cùng nhau bắt đầu ngay từ việc đề xuất các giải pháp cụ thể, cách làm sáng tạo, phù hợp nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác.

 

TS. Nguyễn Duy Quyết- Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường tặng hoa cho ThS. Phạm Mai Vương - Giảng viên Bộ môn Thể dục tiến hành giờ thao giảng đầu tiên trong chuỗi hoạt động nhân rộng các điển hình tiêu biểu phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”

 

ThS. Hoàng Anh Dũng- Chủ tịch Công đoàn trường phát biểu trước giờ thao giảng nhấn mạnh mục đích đẩy mạnh phong trào thi đua và nhân rộng mô hình “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”

 

Buổi thao giảng thu hút toàn thể giảng viên tham dự để chia sẻ kinh nghiệm và tăng cường các hoạt động trải nghiệm sáng tạo cho mỗi giảng viên trong việc đổi mới nội dung, phương pháp giảng dạy, phát huy tối đa khả năng, phẩm chất và năng lực cá nhân.

 

Giờ thao giảng đầu tiên trong chuỗi hoạt động nhân rộng các điển hình tiêu biểu phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” do ThS. Phạm Mai Vương - Giảng viên Bộ môn Thể dục thể hiện đã thu được nhiều kết quả không chỉ là hoạt động trải nghiệm sáng tạo, mà còn chia sẻ kinh nghiệm để cùng nhau thực hiện tốt nhiệm vụ được giao

Ban Biên tập


Lên đầu trang

Các tin đã đăng
 ▪  Công đoàn Giáo dục Việt Nam đưa tin về buổi thao giảng của Nhà trường (22/05/2017)
 ▪  Thông báo tổ chức Hội nghị khoa học Quốc tế năm 2017 (22/05/2017)
 ▪  4 sinh viên trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội nhận học bổng Hessen (19/05/2017)
 ▪  Trường tổ chức lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp Đại học ngành Giáo dục thể chất - khóa 12, hình thức vừa làm vừa học (12/05/2017)
 ▪  Công đoàn bộ phận Hành chính sơ kết công tác và phát động thi đua chào mừng Đại hội công đoàn các cấp (11/05/2017)
 ▪  Báo Giáo dục &Thời đại và Báo Thể thao Việt Nam đăng tin trao bằng thạc sĩ của Trường ĐH Sư phạm TDTT Hà Nội (08/05/2017)
 ▪  Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội trao bằng thạc sĩ khóa 2 năm 2017 (08/05/2017)
 ▪  Báo Giáo dục &Thời đại và Báo Quân đội Nhân dân đăng tin Hội nghị liên kết đào tạo GDQP-AN của Trung tâm GDQP-AN, Trường ĐH Sư phạm TDTT Hà Nội (05/05/2017)
 ▪  Hội nghị liên kết đào tạo GDQP-AN năm học 2017-2018 hướng tới mục tiêu nâng cao chất lượng đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ mới (05/05/2017)
 ▪  Hội nghị đối thoại giữa lãnh đạo và sinh viên Nhà trường năm học 2016-2017 (26/04/2017)