TÂM ĐIỂM NỔI BẬT Minimize
Trường ĐH Sư phạm TDTT Hà Nội tổ chức Hội nghị khoa học “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”
08:25' 24/08/2017 Bản để in Gửi cho bạn bè Gửi phản hồi cho quản trị

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 72 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9; chào mừng Đại hội các chi bộ Trường nhiệm kỳ 2017-2020; chào mừng Đại hội công đoàn các cấp, chiều ngày 23/9 Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội vừa tổ chức Hội nghị khoa học với chủ đề “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”. TS. Lê Thanh - Chủ trì Hội nghị.

Tới dự có TS. Nguyễn Duy Quyết - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng Nhà trường; ThS. Hoàng Anh Dũng- Chủ tịch Công đoàn Trường, TS. Phùng Xuân Dũng- Bí thư Đoàn Thanh niên, cùng lãnh đạo các đơn vị phòng, khoa, Trung tâm và toàn thể viên chức, người lao động của Trường

Phát biểu khai mạc Hội nghị ThS. Hoàng Anh Dũng - Chủ tịch Công đoàn Trường cho biết: Thực hiện Chỉ thị số 3031/CT-BGDĐT ngày 26/8/2016 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, hưởng ứng phong trào thi đua trọng điểm năm học 2016 - 2017 với chủ đề “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”; thực hiện chủ trương của Công đoàn Giáo dục Việt Nam về triển khai phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” nhằm thực hiện thành công Nghị quyết 29 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về đổi mới, căn bản toàn diện giáo dục đào tạo, năm học 2016-2017 Công đoàn Trường đã cụ thể hóa phong trào thi đua với chủ đề “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” và đạt được nhiều kết quả thể hiện bằng các sản phẩm, minh chứng cụ thể, thiết thực.

Hội nghị nghiên cứu khoa học này là cơ hội để các đoàn viên Công đoàn chia sẻ kinh nghiệm về kết quả công tác nghiên cứu khoa học, đổi mới dạy và học đã đạt được, đồng thời phát hiện kịp thời những điển hình, những sáng tạo nổi bật, để ghi nhận và phát huy nhân rộng, đẩy mạnh phong trào đổi mới trong dạy và học. Hội nghị cũng là hoạt động nhằm tạo sự kết nối, gia tăng tinh thần đoàn kết giữa các công đoàn viên trong toàn Trường.

Tại hội nghị các cán bộ, giảng viên đã được nghe 8 cáo cáo, gồm 5 đề tài nghiên cứu khoa học, 3 sáng kiến kinh nghiệm của các cán bộ, viên chức, đoàn viên công đoàn được chọn lọc từ kết quả nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học, sáng kiến kinh nghiệm cấp trường năm học 2016-2017. Đây là những đề tài nghiên cứu khoa học, sáng kiến kinh nghiệm được Hội đồng khoa học Trường đánh giá xếp loại xuất sắc, có tính ứng dụng hiệu quả rất cao trong “đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” .

Với góc nhìn đa diện từ những vấn đề thực tiễn trong giảng dạy, quản lý tại Nhà trường, các tác giả đã phản ảnh những thực trạng, chỉ ra những nguyên nhân, những tồn tại trong giáo dục đào tạo; đồng thời đề xuất những giải pháp, những trăn trở suy nghĩ đầy tâm huyết hướng đến đổi mới, sáng tạo trong dạy và học như đổi mới về nội dung chương trình, phương pháp giảng dạy, kiểm tra đánh giá, kiểm định chất lượng giáo dục; đổi mới công tác quản lý, ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý điều hành; về công tác tuyển sinh; vai trò của công đoàn các cấp trong đối với đổi mới, sáng tạo trong dạy và học….

Phát biểu kết luận hội nghị. TS Nguyễn Duy Quyết, thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường đánh giá cao chất lượng hội nghị khoa học xuất phát từ sáng kiến Công đoàn trường, đồng thời định hướng chiến lược về công tác nghiên cứu khoa học của Nhà trường nhằm thực hiện hiệu quả Nghị quyết 29 của BCH Trung ương Đảng. TS Nguyễn Duy Quyết cũng bày tỏ mong muốn Công đoàn Trường cần phát huy hơn nữa để cùng Nhà trường thúc đẩy nhiệm vụ nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường, góp phần quan trọng vào sự phát triển bền vững giáo dục đào tạo tại trong thời kỳ mới - toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế.

Hội nghị khoa học diễn ra sôi nổi trao đổi kết quả NCKH, bằng các sản phẩm, minh chứng cụ thể, thiết thực, hiệu quả cao nhất, được đồng nghiệp, bạn bè, xã hội tôn vinh, học tập, làm theo

Ban Biên tập


Lên đầu trang

Các tin đã đăng
 ▪  Đại hội điểm chi bộ Hành chính Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội nhiệm kỳ 2017 - 2020 thành công rực rỡ (22/08/2017)
 ▪  Chi bộ Sinh viên kết nạp 16 Đảng viên mới và trao quyết định chính thức cho 6 Đảng viên dự bị (21/08/2017)
 ▪  Lễ kết nạp Đảng viên mới của chi bộ Giảng viên 1 (19/08/2017)
 ▪  Chi bộ Hành chính kết nạp 2 Đảng viên mới trước thềm Đại hội (17/08/2017)
 ▪  Khai mạc sinh hoạt chính trị đầu năm học 2017-2018 (17/08/2017)
 ▪  Lớp bồi dưỡng NVSP tại Trường kết thúc tốt đẹp (14/08/2017)
 ▪  Đại hội Đại biểu Đoàn thanh niên trường ĐH Sư phạm TDTT Hà Nội thành công tốt đẹp (14/08/2017)
 ▪  Thí sinh có thể liên hệ trực tiếp để được đăng ký ngày thi năng khiếu tuyển sinh đại học năm 2017 (11/08/2017)
 ▪  Trường ĐH Sư phạm TDTT Hà Nội tri ân các anh hùng liệt sỹ tại “miền Trung anh hùng” (27/07/2017)
 ▪  Trường tổ chức gặp mặt tri ân nhân Ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7 (26/07/2017)