TÂM ĐIỂM NỔI BẬT Minimize
Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội Kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam
02:46' 17/11/2017 Bản để in Gửi cho bạn bè Gửi phản hồi cho quản trị

        Cùng với trường học cả nước tổ chức các hoạt động kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, sáng ngày 17/11 Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm để tôn vinh các thế hệ nhà giáo đã và đang công tác tại Trường.

        Tới dự có đại diện Trường Đại học Sư phạm TDTT Thành phố Hồ Chí Minh do PGS. TS. Trịnh Hữu Lộc - Phó Hiệu trưởng làm trưởng đoàn; Đại diện Bộ Tư lệnh Thủ đô; Trung tâm Huấn luyện Thể thao tỉnh Thái Bình; Công an PA 83 Thành phố Hà Nội, Công an huyện Chương Mỹ; Bệnh viện Tràng An; Câu lạc bộ Quần vợt thị trấn Chúc Sơn; các doanh nghiệp, đơn vị đóng trên địa bàn Thành phố Hà Nội….

Về phía Nhà trường có TS. Nguyễn Duy Quyết - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, phụ trách trường; TS. Lê Thanh - Phó Hiệu trưởng, ThS. Hoàng Anh Dũng - Chủ tịch Công đoàn trường, TS. Phùng Xuân Dũng - Bí thư Đoàn trường cùng lãnh đạo các đơn vị phòng, khoa, bộ môn, trung tâm, Ban chấp hành Công đoàn trường, Ban chấp hành Đoàn thanh niên và toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động và sinh viên đang học tập tại Trường. Đặc biệt là sự có mặt của gần 40 cựu giáo chức, nguyên là lãnh đạo Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Chủ tịch, Phó Chủ tịch Công đoàn Trường, trưởng phó phòng khoa, bộ môn, trung tâm của Nhà trường qua các thời kỳ cũng về dự.

Diễn văn ôn lại truyền thống tại buổi lễ, TS. Nguyễn Duy Quyết - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, phụ trách trường nhấn mạnh: Ngót 15 năm trên vị thế mới của một trường đại học, tập thể cán bộ, viên chức Nhà trường đã phấn đấu không mệt mỏi vì sự phát triển của ngành giáo dục nói chung, của ngành giáo dục thể chất nói riêng. Từ chỗ là một trường có quy mô nhỏ, nay đã đào tạo hệ sau đại học và đang chuẩn bị đào tạo ở trình độ tiến sĩ. Từ chỗ lực lượng cán bộ, giảng viên mỏng đến nay Nhà trường đã có đội ngũ cán bộ giảng viên mạnh về số lượng, vững về chất lượng. Tỷ lệ giảng viên đạt trình độ tiến sĩ trong những năm gần đây liên tục tăng. Đến nay trong tổng số 267 cán bộ, giảng viên, viên chức toàn trường đã có 1 nhà giáo được phong hàm GS, 1 nhà giáo được phong hàm PGS, 16 nhà giáo đạt trình độ tiến sĩ, hơn 80%  nhà giáo đạt chuẩn trình độ thạc sỹ, hơn 30% đạt giảng viên chính và hơn 20 % giảng viên là trọng tài quốc gia, nhiều nhà giáo được Nhà nước tặng thưởng danh hiệu cao quý như NGDN, NGƯT, bằng khen của Thủ tướng Chính phủ… Đó chính là minh chứng, là kết quả phấn đấu bền bỉ của các thế hệ nhà giáo đang ngày đêm âm thần công hiến cho mái trường. Thành tích đó thực sự tô thắm thêm truyền thống vẻ vang của nhà trường, làm cho mỗi cán bộ, viên chức thêm niềm kiêu hãnh, bởi một điều thật giản dị mà cũng thật ý nghĩa, được làm một công việc của “nghề cao quý nhất, trong những nghề cao quý.

Đặc biệt kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam năm nay đúng vào thời điểm Nhà trường tổng kết chặng đường ngót 15 năm trên vị thế của một trường đại học, cùng với không khí bắt tay vào thực hiện chương trình hành động của Bộ Giáo dục và Đào tạo về đổi mới căn bản và toàn diện theo Nghị quyết số 29, trong đó tâm điểm là được Bộ Giáo dục và Đào tạo tin tưởng giao cho Nhà trường thực hiện xây dựng chương trình đào tạo lại đội ngũ giáo viên giáo dục thể chất cho các trường phổ thông trong cả nước; tập trung xây dựng chương trình sách giáo khoa cho các trường phổ thông và thực hiện đề án đào tạo trình độ tiến sĩ, đề án thành lập tạp chí Giáo dục thể chất và thể thao trường học. Và nhất là các hoạt động thi đua đổi mới sáng tạo trong dạy và học đang tạo sức lan tỏa trong toàn trường bằng chính những thành tích rất đáng tự hào như: Giành giải Nhất toàn đoàn tại Giải cầu lông Cúp báo Tuổi trẻ Thủ đô lần thứ tư; đội tuyển bóng đá nữ của trường giành giải nhất Giải bóng đá nữ sinh viên các trường đại học, cao đẳng khu vực Hà Nội. Và mới đây là việc đăng cai thành công Giải điền kinh sinh viên các trường đại học, cao đẳng đem về thành tích đơn vị đứng đầu khối các trường chuyên; đội tuyển bóng đá nam của Trường dành huy chương đồng giải bóng đá nam sinh viên toàn quốc…. càng làm cho không khí ngày 20/11 năm nay rộn rã hơn, ai cũng vui mừng phấn khởi.

Thay mặt các cựu cán bộ, viên chức, nhà giáo phát biểu tại Lễ kỷ niệm, NGƯT. Đào Ngọc Dũng nguyên Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng Nhà trường và cũng là cựu sinh viên khóa 1 của Trường không dấu được sự xúc động cho biết: “Hôm nay một lần nữa được trở về với mái trường, được chứng kiến những đổi thay trên chính mảnh đất xưa, ngôi trường đã và đang khoác lên mình tấm áo mới: to đẹp, khang trang, đầy đủ tiện nghi và hiện đại, chúng tôi càng thêm phấn khởi và tự hào. Đội ngũ cán bộ, viên chức ngày càng chuẩn hóa, yêu nghề, yêu trường. Sinh viên Nhà trường ngày càng năng động, sáng tạo hơn, càng làm tăng thêm niềm tin tưởng: Dưới sự lãnh đạo năng động sáng tạo của ĐU- BGH, với tài năng trí tuệ và nhiệt tình sức trẻ của các thầy cô hiện nay, với sự cố gắng chăm chỉ, hăng say luyện rèn của hàng ngàn sinh viên, một ngày không xa Nhà trường ta sẽ tiếp tục nhận được nhiều danh hiệu cao quý”.

Tại buổi lễ Nhà trường đã công bố quyết định tặng danh hiệu tập thể lao động xuất sắc cho 10 tập thể; trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cho 4 tập thể, 9 cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học vừa qua, đồng thời vinh danh 1 nhà giáo vừa hoàn thành xong chương trình đào tạo tiến sĩ và tri ân tới các cựu giáo chức của Nhà trường bằng những món quà và những bó hoa tươi thắm.

TS. Nguyễn Duy Quyết- P.Bí thư Đảng ủy phụ trách công tác Đảng - P.Hiệu trưởng phụ trách Trường đọc diễn văn tại lễ kỷ niệm

 

Nhà giáo Ưu tú Đào Ngọc Dũng- Nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Hiệu trưởng Nhà trường đại diện cựu giáo chức phát biểu

 

 

Các tập thể, cá nhân đón nhận bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo

 

Đảng ủy- Ban Giám hiệu tặng hoa, quà tri ân các cự giáo chức từng công tác tại trường

BBT


Lên đầu trang

Các tin đã đăng
 ▪  Liên hoan “Tiếng hát thầy và trò” ngợi ca nghề cao quý (17/11/2017)
 ▪  Sôi nổi Hội thi Kéo co và Nhảy bao bố chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 (16/11/2017)
 ▪  Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội xuất sắc trong phong trào “Đổi mới sáng tạo” (16/11/2017)
 ▪  Phong trào thi giảng “đổi mới sáng tạo” chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam đi vào chiều sâu (16/11/2017)
 ▪  Sôi động giải kéo co chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam (16/11/2017)
 ▪  Báo Thể thao Việt Nam đăng tin về hoạt động Nhà trường đăng cai Giải Điền kinh sinh viên các học viện, trường đại học, cao đẳng khu vực Hà Nội năm 2017 (15/11/2017)
 ▪  Tổ chức đăng cai thành công rực rỡ Giải Điền kinh sinh viên các trường đại học, cao đẳng khu vực Hà Nội (12/11/2017)
 ▪  Giải Điền kinh sinh viên khu vực Hà Nội sôi nổi, nhiệt tình và quyết liệt- Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội dành giải nhất toàn đoàn (12/11/2017)
 ▪  Giải bơi nghiệp vụ sư phạm lần thứ nhất - phát hiện nhiều nhân tố trên đường đua xanh (11/11/2017)
 ▪  Tạo mọi điều kiện tốt nhất cho Giải điền kinh sinh viên các học viện, trường đại học, cao đẳng khu vực Hà Nội (10/11/2017)