TÂM ĐIỂM NỔI BẬT Minimize
“Trại hè Kỹ năng và Trải nghiệm” - sân chơi hè hấp dẫn trẻ em Hà Nội
05:55' 14/05/2018 Bản để in Gửi cho bạn bè Gửi phản hồi cho quản trị

Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội vừa ra thông báo chiêu sinh chương trình, “Trại hè Kỹ năng và Trải nghiệm” với hàng loạt nội dung hoàn toàn mới, hấp dẫn các em học sinh khu vực Hà Nội trong dịp hè 2018.

Chương trình, “Trại hè Kỹ năng và Trải nghiệm” với hàng loạt nội dung hoàn toàn mới, hấp dẫn các em học sinh khu vực Hà Nội trong dịp hè 2018

Ban Tổ chức cho biết, đối tượng chiêu sinh là học sinh trong độ tuổi từ 8 đến 15, được thực hiện dưới hình thức sinh hoạt trại hè tập trung trong 7 ngày tại địa điểm Trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao Hà Nội (Phụng Châu - Chương Mỹ - Hà Nội).

 

Với lợi thế là cơ sở đào tạo chuyên ngành về Giáo dục thể chất, TDTT cách trung tâm thành phố hơn 10km, sở hữu một khuôn viên không gian lý tưởng rộng gần 15 ha, đầy đủ các tiện nghi về sân bãi, bể bơi, tập luyện TDTT, cùng với đội ngũ cán bộ, viên chức có trình độ chuyên môn cao về nhiều lĩnh vực, TDTT, công tác Đoàn - Đội, công tác Giáo dục Quốc phòng - An ninh,… chương trình “Trại hè Kỹ năng và Trải nghiệm” sẽ là một hành trình không chỉ dừng ở lý thuyết suông, mà các em học sinh sẽ có những trải nghiệm thực tế qua 3 khung chương trình chính gồm: Giáo dục Quốc phòng - An ninh chiếm 20% thời gian; giáo dục kỹ năng sống chiếm 40% thời gian; rèn luyện thể thao và phát triển thể chất chiếm 20% thời gian. Trong đó chương trình 1 (khóa cơ bản) mang tên “Trại hè rèn luyện và trải nghiệm” được cụ thể hóa với rất nhiều nội dung hoạt động, học tập phong phú và bổ ích, như: 

Ngày đầu tiên với tên gọi “Ngày khởi động”, các em sau khi làm thủ tục nhập trại sẽ bắt đầu vào “Hành trình rèn luyện kỹ năng để lớn - trải nghiệm đam mê để trưởng thành”, bắt đầu một cuộc sống độc lập và làm quen với “ngôi nhà chung”, bắt đầu làm quen với việc tự vệ sinh, tắm giặt, sắp xếp trật tự nội vụ, vệ sinh cá nhân thực hiện các kỹ năng sinh hoạt cá nhân và viết nhật ký…
 
Ngày thứ 2 với tên gọi “Ngày khám phá”. Các em được tham gia rèn luyện tác phong “Chiến sĩ nhỏ” và tham gia hoạt động trải nghiệm phòng chống đuối nước với chủ đề “Vượt sóng”; tham gia khám phá chủ đề “Qua miền văn hóa” với các tiết mục nhảy sạp Thái, múa Lăm vông, Dân vũ…

Ngày thứ 3 với tên gọi: “Ngày trải nghiệm”. Các em được tham gia các môn thể thao tự chọn theo chủ đề “Tiếp sức đam mê”; trải nghiệm “Tập làm người nông dân” và tham gia nghệ thuật tự chọn “Thử làm nghệ sĩ”.

Ngày thứ 4 với tên gọi: “Ngày chinh phục” - các học sinh sẽ tham gia vào game show lễ hội thổi cơm niêu và lễ hội “Cánh diều mơ ước”; kỹ năng tự bảo vệ “Tôi an toàn”…

Ngày thứ 5 với tên gọi: “Ngày tỏa sáng” với các chuỗi hành trình trò chơi lớn “Đi để trưởng thành”; Lễ hội té nước và chuyên đề cảm xúc “Lòng biết ơn - Thư gửi bố mẹ”. Và cuối cùng là “Ngày vinh quang”, sẽ khép lại chuỗi trải nghiệm, chinh phục với các hoạt động tham quan, khám phá danh lam thắng cảnh; tổng thực hành kỹ năng trại hè và tham gia đêm lửa trại với chủ đề “Con đã trưởng thành”.

Đối với chương trình 2 mang tên “Trại hè rèn luyện, trải nghiệm và trưởng thành”. Đây là khóa nâng cao. Ở khóa này sau khi đã qua khóa cơ bản, các em học sinh trở lại sẽ tiếp tục với hành trình 7 ngày gồm: 

Ngày trở lại - đó là ngày đầu tiên sau khi các em làm thủ tục nhập trại sẽ thực hiện với những nội dung hết sức phong phú như: “Hành trình tiếp sức đam mê - Chinh phục thử thách”; “Chúng mình về một đội”; cùng với các kỹ năng sinh hoạt tập thể “Sống văn minh và trách nhiệm”…. 

Đối với ngày thứ 2 được mang tên “Ngày tiếp sức”. Tại đây các em sẽ được tham gia các môn thể thao tự chọn với chủ đề “Tôi yêu thể thao”, đồng thời được Ban Tổ chức hướng dẫn thực hiện khám phá năng lực bản thân “Tôi tài năng”.

Ở ngày thứ 3, được mang tên “Ngày đam mê”. Tại ngày này các em tiếp tục được tham gia các hoạt động về thể dục thể thao tự chọn nâng cao và hoạt động trải nghiệm với chủ đề “Tập làm lính cứu hỏa”; “Thử làm MC”…

Với ngày thứ 4, được mệnh danh “Ngày chinh phục” - ngoài các hoạt động sinh hoạt tập thể, vui chơi các em được tham gia Game show: Bịt mắt bắt vịt, bánh xe khổng lồ… và tham gia lễ hội “Sắc màu tuổi thơ”, trải nghiệm những trò chơi bóng bay nghệ thuật, tò he, thủ công truyền thống và tham gia kỹ năng tự bảo vệ bản thân “Vì một cộng đồng an toàn”.


Chuyển sang ngày thứ 5 - “Ngày khẳng định” với hàng loạt các chương trình như: Hội thao “Khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”; Thực hành kỹ năng hành quân dã ngoại và tham gia chuyên đề cảm xúc “Con yêu bố mẹ rất nhiều, bố mẹ hãy yên tâm nhé”… 

Và chốt lại với ngày thứ 6 cùng hành trình trò chơi lớn: “Đi để trưởng thành” , đặc biệt là các em sẽ tham gia vào tổng thực hành kỹ năng trại hè... sẽ là những trải nghiệm độc đáo, giúp hình thành trong các em tình yêu lao động và ý thức trân trọng công sức của người lao động. 

TS. Nguyễn Duy Quyết - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường cho biết: “Đây là chương trình đầu tiên của Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội. Theo kế hoạch năm nay Nhà trường sẽ liên tục chiêu sinh trong dịp hè để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt hè của các em học sinh. Mỗi đợt trung bình khoảng 100 em học sinh. Vì thế Nhà trường tập trung bố trí nhân lực và tạo mọi điều kiện về cơ sở, vật chất, trang thiết bị, điều kiện cần thiết để bắt đầu cho khóa đầu tiên. Ngoài 2 chương trình trên, còn có chương trình 3 với tên gọi “Một ngày trải nghiệm” được tổ chức vào các ngày thứ bảy và chủ nhật để cho các phụ huynh học sinh thêm sự lựa chọn.”

Hiện tại Nhà trường bắt đầu tiếp nhận hồ sơ đăng ký. Hồ sơ đăng ký gồm: Phiếu đăng ký (theo mẫu của Nhà trường); 01 ảnh 3x4. Kinh phí cho 1 khóa học 7 ngày là 3 triệu đồng/1 học sinh (đã bao gồm kinh phí trang phục, ăn, ở, bảo hiểm thân thể và đưa đón). Hồ sơ gửi về: Văn phòng Đoàn Thanh niên Trường Đại học sư phạm TDTT Hà Nội (Xã Phụng Châu, Huyện Chương Mỹ, Thành phố Hà Nội). Email: traihe.tdh@gmail.com. Số điện thoại Ban thường trực: TS. Phùng Xuân Dũng: 0966.006.768; ThS. Lê Chí Nhân: 0984093142; ThS. Hoàng Minh Thủy: 0916072199. 

 

Nguyễn Minh Tư
Trung tâm Truyền thông và Thư viện
Trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao  Hà Nội

http://thethaovietnam.vn/the-thao/trai-he-ky-nang-va-trai-nghiem-san-choi-he-hap-dan-tre-em-ha-noi-365-287543.html

Nguồn: Báo Thể thao Việt Nam


Lên đầu trang

Các tin đã đăng
 ▪  Trung tâm GDQP&AN Nhà trường tổ chức Hội nghị liên kết đào tạo năm học 2018- 2019 (15/05/2018)
 ▪  Trường ĐH Sư phạm TDTT Hà Nội trao 100 bằng tốt nghiệp đại học hệ liên thông chính quy (12/05/2018)
 ▪  Bế mạc khóa bồi dưỡng phương pháp dạy bơi và cứu đuối đầu tiên cho giáo viên dạy thể dục trong các trường phổ thông. (11/05/2018)
 ▪  Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học lần thứ I năm 2018 thành công tốt đẹp (11/05/2018)
 ▪  Đảng bộ Trường tổ chức hội nghị chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” (09/05/2018)
 ▪  Trường ĐHSP TDTT Hà Nội tiếp nhận tập bút tích “Hành trình thắp sáng tình yêu biển đảo quê hương” (08/05/2018)
 ▪  Công đoàn GDVN khảo sát ATVSLĐ và PCCC tại Trường ĐH Sư phạm TDTT Hà Nội (08/05/2018)
 ▪  Hội nghị đối thoại giữa sinh viên với lãnh đạo nhà trường dân chủ, cởi mở thẳng thắn xây dựng (08/05/2018)
 ▪  Đoàn của Nhà trường đoạt Cup năm 2018 tại Giải cầu lông các trường ĐH, HV, CĐ Hà Nội năm 2018 (06/05/2018)
 ▪  Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội phối hợp với Liên đoàn Điền kinh Việt Nam tổ chức khai mạc lớp tập huấn trọng tài điền kinh bậc 1 (06/05/2018)