TÂM ĐIỂM NỔI BẬT Minimize
Cựu sinh viên K37, hệ đại học kỷ niệm 10 năm ngày ra trường
01:35' 28/07/2018 Bản để in Gửi cho bạn bè Gửi phản hồi cho quản trị

Nhằm tạo sự gắn kết thế hệ cựu SV có cơ hội gặp gỡ, giúp nhau trong cuộc sống và công việc, ngày 28/7, các cựu SV K37 hệ đại học chính quy Trường ĐHSP TDTT Hà Nội đã trở về trường tổ chức kỷ niệm 10 năm ngày ra trường.

Tới dự có TS. Lê Thanh- Phó Hiệu trưởng; NGƯT. Đào Ngọc Dũng- nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Nguyễn Văn Thời- nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Phó Hiệu trưởng Nhà trường, cùng đại diện lãnh đạo phòng khoa và các nhà giáo trực tiếp giảng dạy khóa 37.

Cách đây hơn 10 năm, hơn 500 sinh viên, khắp mọi miền Tổ quốc đã về học tập và rèn luyện tại mái Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Tây. (nay là Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội). Trong số hơn 500 sinh viên đó có trong đó gần 200 là sinh viên hệ đại học. Đây là khóa của năm thứ 2 Nhà trường được nâng cấp lên đại học. Bước vào môi trường mới, vượt qua những bỡ ngỡ ban đầu của việc tiếp nhận những tri thức mới về ngành học Giáo dục thể chất, gần 200 sinh viên khóa 37 hệ đại học đã từng bước trưởng thành và để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng các thầy, cô giáo và sinh viên toàn trường.

Những năm tháng học tập, ôn luyện vất vả; những chuyến thực tập đầy lý thú..., tất cả đã trở thành những kỷ niệm thân thương, những ký ức không thể phai mờ trong cuộc đời của mỗi sinh viên.

Sau khi kết thúc giai đoạn đào tạo đại cương, khóa 37 được tổ chức thành các lớp chuyên sâu như: Điền kinh, thể dục, bóng đá, bóng chuyền, cầu lông….Và sau 04 năm học tập, rèn luyện, các sinh viên đã không chỉ đã khẳng định bằng chính kết quả tốt nghiệp ở loại khá, giỏi, mà hầu hết ra trường công tác tại các trường học, cơ quan trên khắp mọi miền Tổ quốc. Như thép đã được tôi luyện, được nung rèn trong lò lửa ngày nào đã tạo ra thứ “chất thép hào hùng” - những kết quả học tập, phấn đấu, rèn luyện của cựu sinh viên khóa 37 đại học thật đáng tự hào.

10 năm trôi qua là 10 năm đầy thử thách, nhưng đồng thời cũng là những năm tháng đầy tự hào của mỗi cựu sinh viên 37, bởi họ đã đã vận dụng được những kiến thức mà thầy cô truyền thụ vào thực tiễn công tác, giảng dạy, huấn luyện TDTT; thể hiện được bản lĩnh chính trị vững vàng, tuyệt đối trung thành với Đảng, Tổ quốc và nhân dân, luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; đóng góp công sức, trí tuệ, tâm huyết vào sự nghiệp xây dựng giáo dục đào tạo; góp phần quan trọng vào xây dựng ngành Giáo dục thể chất nước nhà.

Trong tổng số gần 200 cựu sinh viên ngày ấy, đến nay, đã có nhiều cựu sinh viên được giữ chức vụ lãnh đạo trong các cơ quan nhà nước và nhiều người đã có học vị thạc sỹ, tiến sĩ … Trên lĩnh vực giáo dục, đào tạo đã xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu trong đổi mới sáng tạo, góp phần vào thành tích vẻ vang của ngành. Đồng thời, nhiều cựu sinh viên thành trở thành những thầy giáo, cô giáo, những nhà quản lý giáo dục có uy tín trong giáo giới và trong các trường trên toàn quốc.

Tại buổi gặp mặt, trong không khí tràn đầy tình thầy trò sau 10 năm ra trường, các cựu sinh viên k37 đã không dấu được sự xúc động. Thay mặt cho các cựu sinh viên K37 hệ đại học bày tỏ lòng tri ân tới Nhà trường và các thế hệ thầy cô giáo, các cán bộ quản lý đã luôn cố gắng bảo đảm mọi điều kiện tốt nhất cho sinh viên học tập, cựu sinh viên Nguyễn Thị Thủy cho biết: Chúng em luôn tự hào một thời đã được làm học trò dưới mái trường không ngừng lớn mạnh, một ngôi trường đã đào tạo nên nhiều thế hệ giảng viên, giáo viên có ý chí, có nghị lực, luôn gắn bó với nhau, biết trân trọng cội nguồn, trân trọng mái trường xưa, trân trọng công lao của các thầy, cô giáo….Dù hôm nay ngày hội khóa chưa thật sự đầy đủ, nhưng hy vọng sau 10 năm, khóa 37 sẽ trở về đầy đủ hơn để bày tỏ lòng tri ân tới nhà trường và các thầy cô giáo…

Lắng nghe những chia sẻ và sự thành công của các cựu học viên, NGƯT Đào Ngọc Dũng - nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Hiệu trưởng Nhà trường hiện đã nghỉ hưu cũng không giấu nổi sự vui mừng và hãnh diện trước sự trưởng thành của lớp học trò mà mình cùng các thầy cô dạy dỗ. Đồng thời khẳng định, khóa 37 là khóa đã để lại những kỷ niệm và ấn tượng sâu sắc trong sự nghiệp đứng trên bục giảng.

Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu TS. Lê Thanh - Phó Hiệu trưởng nhà trường gửi lời chúc sức khỏe, hạnh phúc, thành công tới các cựu sinh viên khóa 37, đồng thời đánh giá cao những đóng góp của Khóa đối với sự phát triển của Nhà trường. TS. Lê Thanh cũng bày tỏ mong muốn, các cựu sinh viên K37 sẽ tiếp tục quan tâm, theo dõi những bước đi của Nhà trường, cống hiến sức mình nhiều hơn nữa cho ngành giáo dục thể chất nói chung, cho Nhà trường nói riêng để Nhà trường ngày càng phát triển lớn mạnh hơn nữa trong tương lai.

Chương trình buổi gặp mặt kỷ niệm diễn ra thành công tốt đẹp, đánh dấu sự tái ngộ đầy cảm xúc sau 10 năm xa trường, xa lớp của các cựu sinh viên khóa 37. Mười năm nhìn lại, bâng khuâng về những kỷ niệm xưa, về những khát vọng của tuổi trẻ chắc chắn sẽ trở thành động lực thôi thúc các cựu sinh viên K37 sẽ tiếp tục vươn lên để đóng góp công của mình cho sự nghiệp giáo dục thể chất, xứng đáng là tấm gương sáng cho các thế hệ sinh viên tiếp theo của Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội noi theo.

 

Đại diện cựu sinh viên K37 hệ đại học tặng món quà nhỏ bày tỏ lòng tri ân tới Nhà trường

 

Chương trình buổi gặp mặt kỷ niệm diễn ra thành công tốt đẹp, đánh dấu sự tái ngộ đầy cảm xúc sau 10 năm xa trường, xa lớp của các cựu sinh viên khóa 37.

 

Buổi gặp mặt kỷ niệm trở thành động lực thôi thúc các cựu sinh viên K37 sẽ tiếp tục vươn lên để đóng góp công của mình cho sự nghiệp giáo dục thể chất, xứng đáng là tấm gương sáng cho các thế hệ sinh viên tiếp theo của Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội noi theo.

BBT (Bài viết cũng đồng thời được đăng trên Báo Thể thao Việt Nam)


Lên đầu trang

Các tin đã đăng
 ▪  Quy chế thi đua Công đoàn (27/07/2018)
 ▪  Trường ĐHSP TDTT Hà Nội nhiều hoạt động hướng về Ngày Thương binh - Liệt sỹ (26/07/2018)
 ▪  Trường ĐHSP TDTT Hà Nội bế giảng lớp bồi dưỡng phương pháp dạy bơi và cứu đuối thứ 3 (26/07/2018)
 ▪  Công bố quyết định bổ nhiệm viên chức quản lý (25/07/2018)
 ▪  Cựu sinh viên Khóa 23 kỷ niệm 25 năm ngày ra trường (22/07/2018)
 ▪  Cựu sinh viên Khóa 28 hội ngộ sau 20 năm ra trường (16/07/2018)
 ▪  Đợt thi năng khiếu đầu tiên thành công tốt đẹp (12/07/2018)
 ▪  Trung tâm GDQP-AN tổng kết năm học 2017- 2018 (11/07/2018)
 ▪  Trường ĐHSPTDTT Hà Nội tạo mọi điều kiện cho thí sinh dự thi năng khiếu tuyển sinh ĐH (09/07/2018)
 ▪  Khối hành chính tổng kết năm học 2017- 2018 và xác định nhiệm vụ đổi mới tư duy cho năm học mới (08/07/2018)