TÂM ĐIỂM NỔI BẬT Minimize
Tân sinh viên khóa 51 vui mừng, phấn khởi trong ngày tựu trường đợt 1
08:59' 22/08/2018 Bản để in Gửi cho bạn bè Gửi phản hồi cho quản trị

Ngày 22 tháng 8 năm 2018, các tân sinh viên khóa 51 Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội đã nô nức trong ngày hội nhập học đầu tiên. 

Cái nắng vẫn còn bỏng rát nhưng không ngăn được những bước chân hăm hở của các tân sinh viên đến làm thủ tục nhập trường. Có những bạn từ những miền quê xa xôi từ vượt qua một hành trình dài cũng lặn lội cố gắng đến sớm cho kịp giờ. Đứng giữa những nụ cười, những gương mặt sáng sủa còn pha nét bỡ ngỡ của những bạn tân sinh viên, lòng ai cũng dịu lại vì nhớ, nhớ ngày đầu tiên đến nhập trường, cũng ngơ ngác, rụt rè như vậy. Cảm giác đó thật khó mà quên được.

 

Chúng tôi cũng có mặt ở trường rất sớm để chuẩn bị cho việc đón tiếp các tân sinh viên, bắt gặp những ánh mắt ngây thơ và bỡ ngỡ pha lẫn sự lo lắng hiện trên nét mặt của từng người. Có bạn, chẳng biết nói gì khi được đặt chân vào cổng trường. Tâm sự với tôi, một tân sinh viên nói: “Mặc dù đây không phải là lần đầu tiên em được đến trường, nhưng em vẫn thấy trường to đẹp quá, khuôn viên rộng rãi và xanh mát”. “Em thật hãnh diện từ nay được mang tên là sinh viên của Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội”…

Khó quên hơn cả là khi nhìn thấy những phụ huynh đưa con đi nhập học. Những người cha người mẹ đứng ngồi không yên, bồn chồn lo lắng hơn cả những tân sinh viên, mồ hôi nhễ nhại lưng áo. Trên những khuôn mặt ấy là miềm vui, sự lo âu, những nụ cười trìu mến ánh lên niềm hy vọng và tự hào….

“Con đi mô bố cũng phải đi mô cùng, từ nông thôn ra còn dại lắm.” Đó là tâm sự của một bác nông dân rất phấn khởi khi làm thủ tục nhập cho con.

Thật không khó để nhận ra tâm trạng chung của các tân sinh viên K51 là đều đang nôn nao mong đợi háo hức muốn hoà mình vào những phong trào hoạt động sinh viên sôi nổi của tuổi trẻ nhà trường; dẫu mỗi sinh viên cũng nghẹn lại trong một thoáng nhớ nhà và nhiều nỗi lo thường trực khi phải xa rời vòng tay yêu thương của bố mẹ. Nhưng mọi con đường vinh quang ở phía trước và tương lai rộng mở đang vẫy gọi. Hãy cố gắng lên các bạn nhé!  Bước vào ngưỡng cửa Đại học, tới một thế giới mới rộng lớn, đang hứa hẹn những điều thú vị để mỗi tân sinh viên  sẽ chọn cho mình con đường nào để đi tới đích. Để rồi một lúc nào đó, khi ngắm màn mưa rơi đều qua của sổ lớp, giật mình đã 4 năm trôi qua rồi…Ngày nhập trường cũng mưa như thế này...

Và hôm nay sinh viên K51 đã chính thức bước vào cuộc sống sinh viên  …Đây là khóa học rất nhiều ý nghĩa không chỉ với các em và với tất cả SV trường ĐH sư phạm TDTT Hà Nội. Chúc các em sẽ gặt hái được những thành công trên con đường mà mình đã lựa chọn!

Theo kế hoạch đợt nhập học tiếp theo sẽ được tổ chức vào tháng 9, sau đợt tuyển vào ngày 12-13/9/2018. Hiện tại Nhà trường vẫn đang tiếp tục nhận hồ sơ tuyển sinh. Đây là cơ hội rất lớn cho thí sinh tham gia dự tuyển để trở thành sinh viên Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội

 

 

BBT


Lên đầu trang

Các tin đã đăng
 ▪  Nhà trường phối hợp tổ chức thành công Hội thảo “Định hướng xây dựng chương trình đào tạo, bồi dưỡng giáo viên GDTC, đáp ứng yêu cầu đổi mới chương trình và SGK mới” (23/08/2018)
 ▪  Nhà trường đăng cai thành công Hội nghị tập huấn nghiệp vụ, bồi dưỡng giáo viên Giáo dục thể chất trong các trường phổ thông, năm 2018 (14/08/2018)
 ▪  Nhà trường được Bộ Giáo dục và Đào tạo đăng cai tổ chức Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng giáo viên GDTC trong các trường phổ thông năm 2018 (13/08/2018)
 ▪  Đợt 2 kỳ thi tuyển sinh đại học của Nhà trường thành công tốt đẹp (12/08/2018)
 ▪  Chi bộ Giảng viên 1 và Chi bộ Hành chính kết nạp đảng viên mới (12/08/2018)
 ▪  Công bố quyết định bổ nhiệm viên chức quản lý theo nhiệm kỳ Hiệu trưởng (10/08/2018)
 ▪  Trường ĐH Sư phạm TDTT Hà Nội chuẩn bị thi năng khiếu tuyển sinh đợt 2 (10/08/2018)
 ▪  Trường ĐHSP TDTT Hà Nội và Trường CĐ TDTT Quảng Tây (Trung Quốc) ký kết 5 lĩnh vực hợp tác mới (08/08/2018)
 ▪  Mẫu bình xét thi đua Công đoàn năm học 2017 - 2018 (03/08/2018)
 ▪  Trường ĐH Sư phạm TDTT Hà Nội và Trường ĐH Sư phạm Nghệ thuật Trung ương tạo dấu mốc mới đẩy mạnh lĩnh vực chuyên môn và văn hóa, thể thao (02/08/2018)