TÂM ĐIỂM NỔI BẬT Minimize
Khai giảng lớp tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ, công tác GDTC cho cán bộ, giáo viên nước CHDCND Lào
02:26' 29/10/2019 Bản để in Gửi cho bạn bè Gửi phản hồi cho quản trị

        Sáng 29/10, Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội long trọng tổ chức lễ khai giảng lớp tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ, công tác GDTC cho cán bộ, giáo viên nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào.

        Tham dự Lễ khai giảng, về phía khách mời có ông Outhay BANNAVONG – Bí thứ thứ nhất Đại sứ quán Lào tại Việt Nam; ông Nguyễn Hồng Luyên, ông Trần Đại Thắng đến từ Trung tâm Hỗ trợ Hợp tác quốc tế - Cục Hợp tác Quốc tế - Bộ Giáo dục và Đào tạo. Về phía Nhà trường, dự lễ có TS. Nguyễn Duy Quyết – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; TS. Hướng Xuân Nguyên – Phó BT Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; PGS. TS. Nguyễn Anh Tuấn – Phó Hiệu trưởng cùng lãnh đạo các phòng ban, khoa, trung tâm, lưu học sinh Lào đang theo học đại học, cao học tại Trườngtoàn thể học viên của lớp tập huấn.

        Phát biểu tại Lễ khai giảng, TS. Nguyễn Duy Quyết cho hay Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội là một trong những trường đại học đầu tiên của Việt Nam, đến nay, Trường đã có gần 60 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo giáo viên giáo dục thể chất cho các trường học. Ngoài ra, Trường có nhiều công trình NCKH góp phần thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ của công tác giáo dục thể chất và thể thao trường học. Với đội ngũ cán bộ, giảng viên đạt chuẩn, Nhà trường là đơn vị tiên phong trong mở rộng hợp tác quan hệ quốc tế với các nước Châu Á, Châu Âu. Đặc biệt, Trường Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội là trường có mối quan hệ sớm nhất, mật thiết nhất, đào tạo nhiều cán bộ, giáo viên cho nước CHDCND Lào. Chính vì vậy, Nhà trường đã dồn toàn lực vào công tác chuẩn bị, đảm bảo tạo mọi điều kiện tốt nhất cho lớp tập huấn với tinh thần vì sự phát triển giáo dục thể chất.

        Tại đây, ông Outhay BANNAVONG – Bí thứ thứ nhất Đại sứ quán Lào tại Việt Nam đánh giá cao chuyên môn của đội ngũ giảng viên cũng như cơ sở vật chất giảng dạy, học tập tại Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội. Kiến thức, kĩ năng của giáo viên thể dục đóng một vai trò quan trọng trong việc tăng cường phát triển thể chất cho thế hệ trẻ. Vì vậy, việc tổ chức các lớp tập huấn, bồi dưỡng cho cán bộ, giáo viên giáo dục thể chất là điều cấp thiết. Với sự chuẩn bị chu đáo của Nhà trường, ông Outhay BANNAVONG tin tưởng các học viên của lớp tập huấn ngắn hạn năm 2019 sẽ được truyền thụ đầy đủ những kiến thức cơ bản cũng như nâng cao để thực hiện tốt công tác chuyên môn sau khi trở về đất nước Lào.

       Sau thành công của lớp tập huấn lần 1 vào năm 2018, Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội tiếp tục nhận được sự tin tưởng của Bộ Giáo dục & Đào tạo giao nhiệm vụ tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ, công tác giáo dục thể chất cho cán bộ, giáo viên nước CHDCND Lào. Đây là một trong 4 dự án ký kết giữa 2 Bộ Giáo dục & Đào tạo Lào và Việt Nam. Lớp tập huấn thứ 2, Nhà trường đảm nhận bồi dưỡng cho 15 thành viên là cán bộ, giáo viên công tác trong ngành giáo dục thể chất, thể dục thể thao sẽ tham gia lớp tập huấn, bồi dưỡng với sự giảng dạy của các giảng viên, chuyên gia đầu ngành về giáo dục thể chất trong và ngoài Trường trong thời gian 2 tháng.

.

 

 Lên đầu trang

Các tin đã đăng
 ▪  Khai mạc Giải bóng đá sinh viên năm 2019 chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 (30/10/2019)
 ▪  Chương trình talkshow “Hành trang khởi nghiệp cho các bạn trẻ trong kỷ nguyên 4.0” tại Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội (29/10/2019)
 ▪  Gặp mặt đoàn cán bộ, giáo viên nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào sang tập huấn Giáo dục thể chất (28/10/2019)
 ▪  Đồng diễn tại Lễ khai mạc Hội thao Quốc phòng và Thể dục Thể thao lực lượng vũ trang Bộ Tư lệnh thủ đô Hà Nội năm 2019 (28/10/2019)
 ▪  Giữ vững ngôi vô địch lần thứ 3 liên tiếp tại Giải bóng đá Nữ sinh viên các trường đại học, cao đẳng khu vực Hà Nội (25/10/2019)
 ▪  Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức năm 2018-2019 – nhiều nhiệm vụ hoàn thành vượt mức (24/10/2019)
 ▪  Trường ĐH Sư phạm TDTT Hà Nội nhất toàn đoàn giải bơi CB, SV các trường ĐH, HV, CĐ khu vực Hà Nội năm 2019 (21/10/2019)
 ▪  Trường ĐH Sư phạm TDTT Hà Nội tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm Ngày phụ nữ Việt Nam (18/10/2019)
 ▪  Giải bơi cán bộ, giảng viên, sinh viên các trường đại học, học viện, cao đẳng khu vực Hà Nội năm 2019 đã sẵn sàng (17/10/2019)
 ▪  Sôi nổi hoạt động thi giảng chào mừng Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 (16/10/2019)