TÂM ĐIỂM NỔI BẬT Minimize
Hội thảo khoa học nâng cao chất lượng giáo dục quốc phòng và an ninh cho học sinh sinh viên trong xu hướng phát triển hiện nay
09:31' 07/11/2019 Bản để in Gửi cho bạn bè Gửi phản hồi cho quản trị

Chào mừng kỷ niệm 25 năm thành lập Trung tâm GDQP&AN và đón nhận huân chương lao động hạng III, chiều 05/11, Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội tổ chức Hội thảo khoa học đầu tiên về giáo dục quốc phòng và an ninh với chủ đề: “Nâng cao chất lượng giáo dục quốc phòng và an ninh cho học sinh sinh viên trong xu hướng phát triển hiện nay”.

Hội thảo đã tập hợp 42 báo cáo tham luận của các giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ, nhà khoa học thuộc lĩnh vực TDTT ở trong nước và quốc tế, đề cập một cách toàn diện về hoạt động của các trung tâm. Trong đó tập trung đi sâu vào các vấn đề sự tác động của tình hình trong nước, quốc tế đối với nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc và công tác giáo dục quốc phòng và an ninh; các văn bản quy phạm pháp luật về giáo dục quốc phòng và an ninh cho học sinh sinh viên; các hoạt động tổ chức dạy học, quản lý và hoạt động ngoại khóa cho học sinh sinh viên tại các trung tâm giáo dục quốc phòng và an ninh; phát triển đội ngũ giảng viên giáo dục quốc phòng và an ninh; công tác đảm bảo cơ sở vật chất, thiết bị dạy học, chế độ chính sách đối với giáo viên, giảng viên giáo dục quốc phòng và an ninh; công tác nghiên cứu khoa học về giáo dục quốc phòng và an ninh.

TS. Nguyễn Duy Quyết - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường cho biết: TTGDQP&AN là đơn vị trực thuộc Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội có nhiệm vụ tổ chức giáo dục đào tạo giáo dục quốc phòng và an ninh cho học sinh sinh viên các trường đại học, cao đẳng, trung cấp trong khu vực miền Bắc, thực hiện công tác NCKH, quân sự, tham mưu cho ĐU-BGH về công tác bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh cho cán bộ, viên chức và công tác quân sự địa phương, chiến lược phát triển Trung tâm đến năm 2020, tầm nhìn 2030 đã xác định đào tạo nguồn nhân lực giáo viên GDQP&AN chất lượng cao, bồi dưỡng kiến thức QP&AN cho học sinh sinh viên. Điều đó thúc đẩy Trung tâm không ngừng đổi mới, cải thiện nâng cao chất lượng, quy mô công tác đào tạo, NCKH trong lĩnh vực giáo dục quốc phòng và an ninh, góp phần vào thành công chung của Nhà trường. Hội thảo được tổ chức với mục đích tạo ra diễn đàn cho các nhà khoa học, các cán bộ quản lý, giảng viên, sĩ quan tham gia ý kiến thảo luận, trao đổi kinh nghiệm, học hỏi lẫn nhau. Qua đó tìm được những giải pháp hữu hiệu để đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo giáo dục quốc phòng và an ninh cho sinh viên tại Trung tâm.

Sự phong phú đa dạng từ cách tiếp cận khác nhau trong từng nhóm chủ đề cùng sự tâm huyết của các nhà khoa học, giảng viên, sĩ quan với những ý kiến tham luận, đề xuất thiết thực tại Hội thảo thực sự có ý nghĩa, góp phần đưa công tác giáo dục quốc phòng và an ninh theo định hướng đổi mới sáng tạo trong tình hình hiện nay.

.

 

.

 Lên đầu trang

Các tin đã đăng
 ▪  Trung tâm GDQP&AN - Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội vui mừng đón nhận Huân chương lao động hạng Ba (07/11/2019)
 ▪  Lễ công bố quyết định thành lập Hội Cựu giáo chức Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội (07/11/2019)
 ▪  Công đoàn Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội khai mạc giải bóng đá chào mừng kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam, 25 năm thành lập Trung tâm GDQP&AN và đón nhận huân chương lao động hạng III (05/11/2019)
 ▪  Khai mạc Giải bóng đá sinh viên năm 2019 chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 (30/10/2019)
 ▪  Khai giảng lớp tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ, công tác GDTC cho cán bộ, giáo viên nước CHDCND Lào (29/10/2019)
 ▪  Chương trình talkshow “Hành trang khởi nghiệp cho các bạn trẻ trong kỷ nguyên 4.0” tại Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội (29/10/2019)
 ▪  Gặp mặt đoàn cán bộ, giáo viên nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào sang tập huấn Giáo dục thể chất (28/10/2019)
 ▪  Đồng diễn tại Lễ khai mạc Hội thao Quốc phòng và Thể dục Thể thao lực lượng vũ trang Bộ Tư lệnh thủ đô Hà Nội năm 2019 (28/10/2019)
 ▪  Giữ vững ngôi vô địch lần thứ 3 liên tiếp tại Giải bóng đá Nữ sinh viên các trường đại học, cao đẳng khu vực Hà Nội (25/10/2019)
 ▪  Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức năm 2018-2019 – nhiều nhiệm vụ hoàn thành vượt mức (24/10/2019)