TÂM ĐIỂM NỔI BẬT Minimize
Trường ĐHSP TDTT Hà Nội tiếp đoàn Trường Cao Đẳng TDTT Quảng Tây (Trung Quốc) sang thăm và làm việc
03:04' 12/12/2019 Bản để in Gửi cho bạn bè Gửi phản hồi cho quản trị

         Chiều 11/12, Trường ĐHSP TDTT Hà Nội có buổi đón tiếp Trường Cao Đẳng TDTT Quảng Tây (Trung Quốc) sang thăm và làm việc.

         Trường Cao đẳng TDT Quảng Tây là một trong số những trường đại học, cao đẳng của Trung Quốc có mối quan hệ mật thiết và nhiều biên bản ký kết hợp tác với Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội. Trong chuyến thăm này, hai bên đã có cuộc trò chuyện thân mật về việc tăng cường thúc đẩy hơn nữa việc hợp tác đào tạo.

         Tại Trường Cao đẳng TDTT Quảng Tây, đội ngũ bác sĩ đều được đào tạo chuyên khoa về tây y và đông y. Trường đã vận dụng nội dung y học trong nâng cao sức khỏe gia đình, xây dựng thành ngôi nhà sức khỏe cho nhân dân. Mô hình này hiện tại đang được áp dụng trên toàn quốc. Ngoài ra, căn cứ theo nhiệm vụ Bộ Y tế giao, Trường đang triển khai đề án nâng cao sức khỏe cho người dân cho 1 số nước trong khu vực. Trường Cao đẳng TDTT Quảng Tây sẵn sàng hỗ trợ Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội trong các vấn đề về lĩnh vực y học.

          TS. Nguyễn Duy Quyết - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường cũng nêu lên sự quan tâm tới lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và phục hồi chức năng và bày tỏ mong muốn đưa đội ngũ cán bộ có chuyên môn y học TDTT của Trường sang Trung Quốc để tập huấn, bồi dưỡng ngắn hạn và Trường Cao đẳng TDTT Quảng Tây có thể hỗ trợ về trang thiết bị y tế, đưa chuyên gia sang Việt Nam giảng dạy, hướng dẫn cho sinh viên cũng như tiếp tục tập huấn cho cán bộ Nhà trường. Dựa trên nền tảng đó, Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội có thể đưa ra định hướng giảng dạy môn Chăm sóc sức khỏe, phục hồi chức năng tiến tới mở mã ngành đào tạo, đáp ứng nhu cầu của xã hội. Ngoài ra, sau khi triển khai nội dung chăm sóc sức khỏe và phục hồi chức năng, TS. Nguyễn Duy Quyết  hi vọng tiếp tục nhận được sự đồng hành của Trường Cao đẳng TDTT Quảng Tây trong lĩnh vực dinh dưỡng thể thao – một vấn đề khá mới song nhận được nhiều quan tâm của các cơ quan, cá nhân tại Việt Nam.

 Lên đầu trang

Các tin đã đăng
 ▪  ThS. Hoàng Minh Thủy tái đắc cử Bí thư Đoàn thanh niên Trường ĐH Sư phạm TDTT Hà Nội nhiệm kỳ 2019-2022 (12/12/2019)
 ▪  Gặp mặt cựu học sinh miền Nam trên đất Bắc tại Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội (09/12/2019)
 ▪  Tuổi trẻ HUPES xứng đáng là lá cờ đầu trong xây dựng, phát triển Thủ đô và bảo vệ Tổ quốc (09/12/2019)
 ▪  Chuẩn bị tốt cho Đại hội Đoàn Thanh niên cộng sản HCM lần thứ XII, nhiệm kỳ 2019-2022 (06/12/2019)
 ▪  Kỷ niệm 65 năm Trường Học sinh miền Nam trên đất Bắc tại Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội (05/12/2019)
 ▪  Công đoàn Trường phối hợp cùng Công đoàn GDVN và doanh nghiệp tổ chức chương trình tư vấn sức khỏe cho công đoàn viên, người lao động (29/11/2019)
 ▪  Đội tuyển bóng đá nam sinh viên Trường lọt vào bán kết Giải bóng đá sinh Hà Nội năm 2019 (29/11/2019)
 ▪  Sinh viên HUPES khởi động Hội thi Olympic tiếng Anh học sinh, sinh viên toàn quốc lần thứ 3 (28/11/2019)
 ▪  Công đoàn Trường giao lưu bóng đá cùng đoàn cán bộ, giáo viên Lào trong tình hữu nghị (28/11/2019)
 ▪  Công đoàn bộ phận GV1 vô địch giải bóng đá Công đoàn Trường năm 2019 (26/11/2019)